Thu giữ hơn 25.000 mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng

Cập nhật: 14-03-2013 | 00:00:00

  Kiểm tra hoạt động kinh doanh mũ bảo hiểm tại TP Đà Nẵng Tính đến hết ngày 12-3, qua kiểm tra tại TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Hải Phòng, TP Đà Nẵng… lực lượng quản lý thị trường đã thu giữ, chờ xử lý trên 25.000 mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng.

Ông Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), cho biết qua kiểm tra, kiểm soát, thực tế cho thấy 100% đơn vị sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm và mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm đều mắc một hay nhiều vi phạm phổ biến như: hàng hóa không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc; vi phạm về đăng ký kinh doanh; không niêm yết giá không đúng quy định; chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn, không có dấu hợp quy; không công bố tiêu chuẩn sản phẩm, không ghi nhãn, ghi nhãn không đầy đủ, không ghi nhãn phụ…

Nhiều điểm kinh doanh mũ bảo hiểm đã bày lẫn lộn giữa mũ bảo hiểm thật, đạt chất lượng với mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm, kém chất lượng để gây nhầm lẫn và để người tiêu dùng mua mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng kém chất lượng để tham gia giao thông.

Tại TP Đà Nẵng, lực lượng quản lý thị trường đã kiểm tra, phát hiện 8/9 cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm không niêm yết giá bán, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 12 triệu đồng. Đáng chú ý, do TP đã thực hiện công tác kiểm tra, xử lý khá quyết liệt các cơ sở kinh doanh mũ bảo hiểm giả, nhái, kém chất lượng từ trước đó, nên tình trạng các đơn vị kinh doanh mặt hàng này đã có ý thức thực hiện khá tốt, không phát hiện trường hợp nào kinh doanh mũ bảo hiểm giả, nhái, kém chất lượng.

"Chúng tôi đã làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm có uy tín, đề nghị ký cam kết không tăng giá, thậm chí còn đưa ra các chương trình khuyến mãi để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng", ông Trần Hùng cho biết thêm. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng sẽ tăng cường vận động tuyên truyền giúp cho người dân phân biệt mũ bảo hiểm đạt chuẩn với mũ bảo hiểm nhái, mũ bảo hiểm kém chất lượng.

Chiều nay (14-3), Ủy ban An toàn Giao thông sẽ tổ chức họp báo triển khai Kế hoạch "Tổ chức chiến dịch tuyên truyền và triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lí vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng mũ bảo hiểm".

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter