Thu hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh từ ngày 25-4

Cập nhật: 25-04-2012 | 00:00:00

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 25-4 đến 7-5, các trường THPT thu phiếu đăng ký dự thi, hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của các thí sinh.

Thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2011-2012 đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại trường phổ thông nơi học lớp 12, không được đăng ký dự thi (ĐKDT) ở cơ sở giáo dục khác, không được đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2012 theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Thí sinh tự do ĐKDT tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi cư trú hoặc trường THPT nơi học lớp 12.

Lưu ý, thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi những năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi do nghỉ quá 45 buổi học trong các năm trước, nếu vẫn đủ điều kiện về học lực thì không cần có xác nhận kiểm tra học lực.

Thí sinh tự do không đủ điều kiện dự thi những năm trước do xếp loại yếu về hạnh kiểm trong năm học lớp 12 thì phải có xác nhận của chính quyền cấp xã về phẩm chất đạo đức và việc chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định về an ninh, trật tự của địa phương nơi cư trú trong phiếu ĐKDT và được xếp loại hạnh kiểm trung bình trong hồ sơ thí sinh.

Thí sinh tự do của hệ giáo dục THPT được phép đăng ký dự thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên nhưng không được bảo lưu điểm thi như thí sinh tự do đã dự thi tốt nghiệp giáo dục thường xuyên.

Thí sinh tự do đang đi công tác xa được ĐKDT trên địa bàn nơi công tác, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12.

Thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT nhưng có nguyện vọng được dự thi năm 2012 phải có xác nhận lại bản sao học bạ được cấp, trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước.

* Bình Dương sẽ có 7.854 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2012

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra vào các ngày 2 – 4-6-2012. Hình thức thi trắc nghiệm 60 phút đối với môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học; các môn còn lại thi theo hình thức tự luận: 150 phút đối với môn Ngữ văn, Toán và 90 phút cho các môn Địa lý và Lịch sử.

Theo kế hoạch, Bình Dương có 8 cụm trường để tổ chức thi tốt nghiệp cho 7.854 thí sinh của cả tỉnh, bố trí địa điểm thi tại các trường có đủ điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Bố trí 17 hội đồng coi thi với 328 phòng thi cho 6.242 thí sinh của giáo dục THPT và 1.612 thí sinh của giáo dục thường xuyên (GDTX).

Tại cuộc họp, các đơn vị đã thảo luận các điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012 và công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra đúng theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Văn Nhị cơ bản thống nhất với kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012. Phó Chủ tịch đề nghị, các đơn vị liên quan có văn bản cụ thể triển khai các nhiệm vụ cho ngành mình để đảm bảo kỳ thi diễn ra tốt và thực hiện theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đảm bảo mọi điều kiện cơ sở vật chất cho kỳ thi; tổ chức kỳ thi theo phương châm thi nghiêm túc, công bằng chính xác, an toàn và đảm bảo thi đạt chất lượng cao.

Theo Cổng TTĐT BD

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter