Thủ khoa Đại học Thủ Dầu Một Đoàn Tiến Đạt: Thấm nhuần câu “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”

Cập nhật: 25-07-2013 | 00:00:00

(BDO)Tự thưởng cho mình một chuyến du lịch Vũng Tàu với bạn bè sau kỳ thi đại học năm 2013, thí sinh Đoàn Tiến Đạt, nguyên học sinh trường THPT Võ Minh Đức (TP.TDM) lại nhận được tin vui khi đậu thủ khoa Đại học Thủ Dầu Một ở khối B với điểm thi các môn: toán: 8,75 điểm, sinh 7,5 điểm, hóa 7,25 điểm. Hiền lành, dễ hòa đồng, là cảm nhận của chúng tôi khi lần đầu gặp Đạt. Em nói, danh hiệu thủ khoa đối với em quả là một điều bất ngờ. Thi xong em thấy mình làm bài khá tốt nhưng không nghĩ rằng mình lại nhận được vinh dự ấy. Chị Nguyễn Thanh Thúy, mẹ của Đạt vui mừng nói “thấy con đạt được thủ khoa cả nhà vui lắm. Tôi suốt ngày bận buôn bán, nên từ nhỏ Đạt đã có ý thức học tập. Hầu như chưa bao giờ tôi phải nhắc nhở con học bài. Phần thưởng em dành cho mẹ là những tấm giấy khen, đánh dấu cho sự phấn đấu học tập không ngừng nghỉ của con”. Chị Ánh, hàng xóm của Đạt đã nhận xét “Đạt có 3 anh em, em rất hiền, không đi chơi và biết nhường nhịn anh em, ở đây nhiều năm  chưa bao giờ tôi nghe Đạt lớn tiếng với anh em của mình”.   

Đạt trả hiếu cho mẹ bằng những tấm giấy khen do trường, ngành giáo dục khen thưởng

Là học sinh lớp chọn của trường Võ Minh Đức, hầu hết các bạn đều học giỏi, Đạt cũng nỗ lực hết mình để không thua bạn bè. Đạt may mắn được học trong tập thể lớp đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng học giỏi.  Các bạn thường tranh luận với nhau về lời giải của một bài toán khó, hoặc chia sẻ cho nhau những bài tập hay vừa mới sưu tầm. Riêng Đạt, em học giỏi các môn toán, lý, hóa nên cũng sẵn sàng truyền kinh nghiệm học tập cho các bạn khác. Nói về kinh nghiệm học giỏi, Đạt cho biết, em học từ căn bản trước mới làm bài tập. Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, dành thời gian làm nhiều bài tập cho nhuần nhuyễn với nhiều dạng đề khác nhau. Không nên thức quá khuya và học khoảng 2-3 tiếng em nghỉ ngơi thư giãn, vì nếu cố học quá nhiều đầu óc sẽ căng thẳng và có tác dụng ngược. Em cũng phân chia thời khóa biểu học tập hợp lý, những môn tự nhiên dành nhiều thời gian hơn để làm bài tập.

Đạt tâm sự, có được kết quả học tập như hôm nay em rất nhớ ơn công nuôi dưỡng khó nhọc của cha mẹ, sự tận tâm, nhiệt tình của các thầy cô ở trường Võ Minh Đức. Đặc biệt, em không thể nào quên công ơn của cô Trang dạy hóa, cô Thủy dạy toán, đây là những giáo viên gắn bó với lớp em trong 3 năm học cấp III. Các cô đã dốc hết tâm sức cho học trò, đối xử công bằng với các bạn trong lớp, ngay cả những bạn không đi học thêm cô cũng không phân biệt, còn những bạn có hoàn cảnh khó khăn thì các cô dạy thêm miễn phí. Chính các cô là động lực để em và các bạn vươn lên học tốt để có được thành quả như hôm nay.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter