Thư ký báo chí của Nhà Trắng thông báo từ chức

Cập nhật: 06-01-2011 | 00:00:00

Người phát ngôn hàng đầu của Tổng thống Mỹ Barack Obama, Thư ký báo chí Nhà Trắng Robert Gibbs, ngày 5-1 thông báo sẽ từ chức vào tháng Hai tới để trở thành một cố vấn chính trị bên ngoài.

 

Sự thay đổi này chỉ là một trong rất nhiều thay đổi dự kiến trong những ngày tới khi mà Tổng thống Obama cơ cấu lại đội ngũ lãnh đạo để chuẩn bị cho cuộc chạy đua tái tranh cử và đối mặt với những thay đổi khi đảng Cộng hòa kiểm soát Hạ viện.

 

 

Phát ngôn viên Nhà Trắng Robert Gibbs chính thức tuyên bố từ chức trước thời hạn.

 Phát biểu trước báo giới, ông Gibbs cho biết sau khi rời khỏi Nhà Trắng, ông sẽ vẫn tiếp tục làm cố vấn chính trị cho Tổng thống Obama và tham gia chiến dịch vận động tranh cử nhiệm kỳ hai của ông Obama vào năm 2012 cũng như tham gia diễn thuyết và hỗ trợ tổng thống trong việc đưa ra các quyết sách quan trọng.

 

Trong khi đó, Tổng thống Obama khẳng định việc ông Gibbs đệ đơn từ chức mang lại một số cơ hội và thách thức đối với Nhà Trắng, song không thay đổi vai trò quan trọng mà ông Gibbs sẽ tiếp tục thể hiện trong đội ngũ lãnh đạo của chính quyền ông Obama.

 

Hiện đang có rất nhiều ứng cử viên được cân nhắc để thay thế vị trí của ông Gibbs, trong đó có hai cấp phó hiện nay của ông là Bill Burton và Josh Earnest. Ngoài ra còn có ông Jay Carney, hiện là Giám đốc truyền thông của Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

 

Ông Gibbs, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Obama, có bản năng chính trị sắc sảo, đảm nhiệm vai trò thư ký báo chí Nhà Trắng kể từ năm 2008 và được coi là một nhân vật quan trọng trong chính quyền của ông Obama.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter