Thủ lĩnh phe đối lập ở Tunisia bị ám sát

Cập nhật: 26-07-2013 | 00:00:00

Mohamed Brahmi, 58 tuổi, thủ lĩnh của đảng đối lập cánh tả Mặt trận Nhân dân ở Tunisia, một thành viên của ban soạn thảo hiến pháp mới, đã tử vong sau khi bị 2 tay súng đi mô tô bắn 11 phát đạn ở Tunis hôm 25-7.

Giới chức thuộc đảng của ông cho biết ông bị bắn ngay trước mặt vợ con khi đang bước lên ô tô bên ngoài nhà mình.

Chẳng bao lâu sau khi có tin ông Brahmi bị ám sát, nhiều đám đông phản đối tập trung bên ngoài văn phòng Bộ Nội vụ ở Tunis.

 Cảnh sát kiểm tra xe của Mohamed Brahmi sau khi ông bị ám sát.

Ngoài ra, các cuộc biểu tình cũng diễn ra ở nhiều nơi khác, trong đó có Sidi Bouzid, quê nhà của ông Brahmi, vốn là cái nôi cuộc nổi dậy năm 2011 chống lại chế độ độc tài. Thậm chí người biểu tình còn phóng hỏa trụ sở Đảng Ennahda ở thị trấn Meknassi gần đó.

Các đám đông còn tụ tập bên ngoài bệnh viện ở khu vực ngoại ô Ariana thành phố Tunis, nơi quàn thi hài ông Brahmi.

Trong khi đó, thủ lĩnh Đảng Ennahda, ông Rachid Ghannouchi, cho biết ông rất sốc trước vụ ám sát này trong khi đất nước này đang cần sự ổn định để hoàn tất hiến pháp mới và thời kỳ quá độ chính trị.

Đây là vụ ám sát thứ hai trong năm nay nhắm vào các thành viên phe đối lập ở Tunisia. Trước đó, ông Chokri Belaid cũng đã bị bắn chết trong xe bên ngoài nhà ông hồi tháng 2 năm nay. Vụ ám sát này gây ra cuộc khủng hoảng chính trị ở Tunisia. Phe đối lập chỉ trích Đảng Ennahda cầm quyền vì đã không trấn áp các phần tử Hồi giáo cực đoan và nhiều thành phần thuộc đảng của ông Belaid đã buộc chính phủ chịu trách nhiệm về vụ ám sát này.

Theo Người Lao động
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter