Thứ trưởng Ngoại giao Syria: “Israel đã tuyên chiến”

Cập nhật: 06-05-2013 | 00:00:00

Ngày 5-5, Phái đoàn đại diện thường trực Syria tại Liên hiệp quốc cho biết, trong một tuyên bố mới nhất, Thứ trưởng Ngoại giao Syria, Feisal Al-Mikdad đã coi vụ không kích cùng ngày của quân đội Israel vào lãnh thổ nước ông là "một lời tuyên chiến.”

>> Israel tấn công trung tâm nghiên cứu quân sự Syria

 (Ảnh chỉ có tính minh họa) Ông Al-Mikdad còn coi vụ không kích trên là “cuộc tấn công vào các nước Hồi giáo” và cho biết Syria sẽ chọn thời gian và biện pháp thích hợp cần thiết để giáng trả.

Trong khi đó, Bộ trưởng Thông tin Syria, Omran Zouabi cảnh báo vụ việc trên có thể sẽ gây ra những hậu quả “rất nghiêm trọng.”

Tuy không nói rõ những biện pháp cụ thể nào mà nước ông sẽ áp dụng để trả đũa, song ông Zouabi khẳng định rằng chính phủ phải có trách nhiệm bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước bằng mọi biện pháp có thể.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter