Thủ tướng Ai Cập chỉ định 9 Bộ trưởng mới

Cập nhật: 08-05-2013 | 00:00:00

Trong số các Bộ trưởng mới có một số vị trí đáng lưu ý như: Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Dầu mỏ và Bộ trưởng Đầu tư.

Hãng thông tấn Nhà nước MENA, Ai Cập đưa tin: Thủ tướng nước này Hesham Kandil đã chỉ định 9 vị Bộ trưởng mới trong cuộc cải tổ nội các lần 2 kể từ khi Tổng thống Mohammed Morsi lên nắm quyền vào tháng 8 năm ngoái. Trong số các Bộ trưởng mới có một số vị trí đáng lưu ý như: Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Dầu mỏ và Bộ trưởng Đầu tư.

Theo người phát ngôn phủ Tổng thống, Chính phủ Ai Cập đã tham vấn với lực lượng đối lập trước khi ra quyết định cải tổ nội các mới. Tuy nhiên, lực lượng đối lập ngay lập tức lên tiếng phản bác rằng, chính phủ chưa hề thông báo về quyết định trên cho lực lượng đối lập.

Trước đó, cuối tháng 4 vừa qua, Tổng thống Morsi đã khẳng định sẽ sớm tiến hành một cuộc cải tổ nội các để phục vụ cho lợi ích chung của nhân dân Ai Cập.

Tổng thống Ai Cập cũng nhấn mạnh động thái này không phải là do sức ép của phe đối lập. Cải tổ nội các từ lâu là một trong những yêu cầu của Mặt trận Cứu quốc (NSF), liên minh đối lập chính tại Ai Cập.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter