Thủ tướng Hun Sen sẽ gặp TTK LHQ vào tuần tới

Cập nhật: 02-10-2013 | 00:00:00

 Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Bộ Ngoại giao Campuchia ngày 1-10 ra thông cáo cho biết Thủ tướng Hun Sen sẽ gặp Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Thủ tướng Australia Tony Abbot và Thủ tướng New Zealand John Key tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN từ ngày 9-11/10 tới ở thủ đô Bandar Seri Begawn của Brunei.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Hun Sen kể từ khi ông được bầu lại làm Thủ tướng sau cuộc họp đầu tiên của Quốc hội khóa V với sự tham dự của 68 nghị sỹ của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền mà ông là Phó Chủ tịch, trong bối cảnh 55 nghị sỹ của Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập tẩy chay phiên họp này.

Một tuần sau cuộc bỏ phiếu bầu Quốc hội Campuchia khóa V ngày 28/7, trong một tuyên bố của Liên hợp quốc, ông Ban cho rằng những khiếu nại về vi phạm bầu cử cần được xem xét một cách minh bạch.

Đến nay, Mỹ, Australia và Liên minh châu Âu (EU) vẫn ủng hộ việc thành lập một ủy ban trung lập để điều tra các vi phạm bầu cử do CNRP đưa ra.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter