Thủ tướng Libya lên tiếng về vụ bao vây Bộ Ngoại giao

Cập nhật: 29-04-2013 | 00:00:00

Chỉ vài ngày sau khi đại sứ quán Pháp tại thủ đô Tripoli của Libya bị đánh bom, hôm qua, cũng tại thủ đô này, các tay súng đã bao vây trụ sở Bộ Ngoại giao Libya để yêu cầu “loại bỏ” các quan chức từng làm việc trong chính quyền của cố nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi khỏi các vị trí cấp cao trong chính quyền mới tại quốc gia Bắc Phi này.

Ít nhất 20 xe bán tải được trang bị súng phòng không phong tỏa mọi ngả đường, trong khi các tay súng được trang bị súng AK-47 cùng các xạ thủ khống chế lối ra của tòa nhà.

Các cuộc biểu tình có vũ trang mới nhất này đã làm dấy lên mối quan ngại về tình hình an ninh tại thủ đô Tripoli. Đại sứ quán Đức đã buộc phải ngừng một số hoạt động tại đây.

 Các tay súng mang tiểu liên AK và súng cao xạ đến bao vây trụ sở Bộ Ngoại giao Libya  Các nhóm có vũ trang này cũng đã không thành công khi xông vào trụ sở của Bộ Nội vụ và các cơ quan thông tấn của nhà nước.

Phản ứng về làn sóng bạo lực mới này, phát biểu trước báo chí, Thủ tướng Libya Ali Zaidan nhấn mạnh, các vụ tấn công này sẽ không làm cho chính quyền Libya phải đầu hàng.

Đề cập tới vụ đánh bom vào đại sứ quán Pháp hôm 23/4 vừa qua, Thủ tướng Zaidan khẳng định: “Không còn nghi ngờ gì nữa, hành động tấn công vào đại sứ quán là hành động tấn công khủng bố. Đây cũng được xem như tấn công vào Libya, vào giới lãnh đạo nước này. Không còn nghi ngờ gì nữa, những người thực hiện hành động này chính là muốn ngăn cản tiến bộ của nhà nước”.

Căng thẳng giữa chính phủ và các nhóm vũ trang ở Libya trong những tuần vừa qua đã tăng lên sau khi một chiến dịch được phát động nhằm loại các nhóm này khỏi các vị trí ở thủ đô.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter