Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Myanmar

Cập nhật: 07-06-2013 | 00:00:00

Tổng thống Thein Sein hoan nghênh và cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tham dự và góp phần quan trọng vào thành công của Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á 2013.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Myanmar Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Myanamar đã tổ chức thành công Diễn đàn này, đồng thời, chúc mừng những thành tựu to lớn mà Myanmar đã đạt được trong việc ổn định chính trị - xã hội, phát triển đất nước và mở rộng quan hệ đối ngoại.

Tổng thống Thein Sein và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ hài lòng về sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước; nhất trí tăng cường hơn nữa trao đổi đoàn các cấp và giao lưu nhân dân.

Hai bên khẳng định tiếp tục phát huy các cơ chế hợp tác hiện có giữa hai nước như Ủy ban Hỗn hợp, tham khảo chính trị thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao và sớm thiết lập cơ chế đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Myanmar. Hai bên cũng cam kết thúc đẩy hơn nữa hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Thein Sein cũng nhất trí mở rộng hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực tiềm năng khác như khai khoáng, hàng không và xây dựng; hỗ trợ Myanmar phát triển nông nghiệp, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc thự hiện các dự án đầu tư của Việt Nam tại Myanmar đã được cấp phép.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng thống Thein Sein cũng đã trao đổi ý kiến về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm; nhất trí tiếp tục phối hợp và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Cũng trong chiều 06/06, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp lãnh đạo một số Tập đoàn Kinh tế lớn của thế giới tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới Đông Á. Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu Việt Nam rời thủ đô Naypyidaw, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Đông Á năm 2013.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter