Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Không quân phải luôn đề cao tinh thần chiến đấu

Cập nhật: 07-04-2013 | 00:00:00

Nhân dịp về thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên, sáng nay (7-4), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới thăm và nói chuyện thân mật với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 910.

Hơn 54 năm xây dựng và trưởng thành, Trung đoàn Không quân 910 (Quân chủng Phòng không – Không quân) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trung đoàn đã tổ chức đào tạo, huấn luyện chiến đấu hàng nghìn phi công, góp phần giữ vững và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị không quân.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trò chuyện cùng các chiến sĩ phi công Trung đoàn Không quân 910.Kể từ năm 2003 đến nay, thực hiện nhiệm vụ trên sân bay Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, Trung đoàn Không quân 910 đã phát huy tính chủ động, tận dụng thời cơ, tổ chức huấn luyện bay linh hoạt theo đúng phương châm, huấn luyện bay vững chắc, an toàn, hoàn thành tốt kế hoạch được giao.

Trung đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn, các phong trào thi đua, công tác dân vận cũng như tham gia các hoạt động xã hội như xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, công tác xoá đói giảm nghèo...

Nói chuyện thân mật với cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 910, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc, những đóng góp to lớn của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Không quân 910 thời gian qua.

Thủ tướng nhấn mạnh, lực lượng vũ trang nói chung, Quân chủng Phòng không, Không quân và Trung đoàn Không quân 910 nói riêng, phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác và sẵn sàng chiến đấu cao; tiếp tục xây dựng Không quân nhân dân Việt Nam vững mạnh toàn diện theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, đi nhanh vào hiện đại; tập trung xây dựng các đơn vị vững mạnh về chính trị, làm cơ sở để nâng cao chất lượng tổng hợp và khả năng sẵn sàng chiến đấu.

Trên tinh thần này, Thủ tướng yêu cầu Trung đoàn Không quân 910 thường xuyên giáo dục cán bộ, chiến sĩ đề cao cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là coi trọng giáo dục về mục tiêu lý tưởng, phẩm chất, đạo đức và nhân cách của người phi công, cán bộ, sĩ quan Phòng không - Không quân trong giai đoạn cách mạng mới.

Trung đoàn Không quân 910 cũng cần tích cực nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, nhất là nội dung chương trình, quy trình đào tạo phi công, cập nhật được kiến thức và phương pháp hiện đại của thế giới và khu vực, đồng thời bảo đảm tốt công tác kỹ thuật hàng không và hậu cần phục vụ huấn luyện.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới kiểm tra tiến độ Dự án xây dựng Nhà ga hành khách, Cảng hàng không Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 8 tới.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter