Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Ấn Độ

Cập nhật: 14-08-2013 | 00:00:00

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đại sứ Ấn Độ Ranjit Rae.

Đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Đại sứ Ranjit Rae trong thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa 2 nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trên các lĩnh vực trong quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ; khẳng định Việt Nam coi trọng và mong muốn cùng Ấn Độ tiếp tục nỗ lực đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào sâu rộng, hiệu quả vì lợi ích, sự phát triển chung của cả 2 nước và vì hòa bình, ổn định, hợp tác phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Theo Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, quan hệ hợp tác kinh tế giữa 2 nước thời gian qua đạt kết quả hết sức tích cực, song vẫn chưa tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp, tiềm năng lợi thế của cả 2 nước. Hai bên cần tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác kinh tế, trao đổi thương mại, đầu tư; đề nghị Ấn Độ tạo điều kiện thuận lợi để hàng hóa của Việt Nam dễ dàng hơn trong thâm nhập vào thị trường Ấn Độ.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị 2 bên tăng cường hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn các cấp, giao lưu nhân dân; ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; tiếp tục quan tâm thúc đẩy hợp tác về giáo dục, văn hóa, khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng,...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam ủng hộ chính sách hướng Đông của Ấn Độ.

Đại sứ Ranjit Rae cho rằng những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Ấn Độ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế thời gian qua đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước; cho biết các doanh nghiệp của Ấn Độ luôn quan tâm và mong muốn tăng cường hơn nữa hoạt động xúc tiến đầu tư vào Việt Nam nhất là ở lĩnh vực năng lượng, tài chính,...

Ấn Độ mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Ấn Độ sang tìm kiếm cơ hội, hợp tác đầu tư lâu dài tại Việt Nam cũng như ủng hộ chính sách hướng Đông của Ấn Độ, Đại sứ Ranjit Rae bày tỏ.

Đại sứ Ranjit Rae khẳng định, dù trên bất kỳ cương vị công tác nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào vun đắp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Ấn Độ.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi tiếp Đại sứ Ấn Độ Ranjit Rae tới chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã tiếp tục có nhiều hỗ trợ quan trọng cho Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực khoa học công nghệ, ứng dụng khoa học trong nông nghiệp, giáo dục đào tạo và văn hóa…

Theo VGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter