Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Tổng Gám đốc UNESCO

Cập nhật: 20-06-2013 | 00:00:00

Chiều 20-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Tổng Giám đốc UNESCO bà Irina Bokova đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Tổng Giám đốc UNESCO Irina Bokova

Chào mừng bà Iriana Bokova sang thăm Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể thế giới, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ của bà Iriana Bokova nói riêng và UNESCO đối với Việt Nam trong những năm qua.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao hoạt động của UNESCO đối với thế giới, khu vực và Việt Nam trong sự phát triển hài hòa, bền vững, đồng thời khẳng định, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hợp tác toàn diện với UNESCO.

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn UNESCO tiếp tục hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực trong lĩnh vực văn hóa, đề nghị ủng hộ các hồ sơ đề cử di sản thế giới của Việt Nam như: Hồ sơ quần thể danh thắng Tràng An ( Ninh Bình), quần thể Cát Bà (Hải Phòng), đờn ca tài tử Nam Bộ và Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam ủng hộ hợp tác giữa ASEAN với UNESCO, trong đó có ký hợp tác giữa hai bên.

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, bà Irina Bokova nhấn mạnh, Việt Nam có vai trò hết sức quan trọng của UNESCO vào sự tăng cường hiểu biết, hợp tác giữa các nước thành viên.

Bà Irina Bokova đánh giá cao Việt Nam trong việc giữ gìn và bảo vệ các di sản cũng như những tiến bộ trong phát triển giáo dục, ứng phó với biến đổi khí hậu… Bà Irina Bokova khẳng định, UNESCO sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc chuyển giao kiến thức chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững; mong muốn sớm ký hợp tác giữa ASEAN và UNESCO.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter