Thủ tướng Syria thoát chết trong gang tấc

Cập nhật: 29-04-2013 | 00:00:00

Một quả bom phát nổ nhằm vào đoàn xe Thủ tướng Syria Wael al-Halqi, khiến 8 người thiệt mạng, theo đài Ekhbaria.

Đoàn xe của ông Halqi khi đó đang ở quận al-Mazzeh phía tây của thủ đô Damascus, gần với Cục Điện lực, một công viên và một trường học, truyền thông địa phương cho hay.

Trước đó truyền hình nhà nước cho rằng vụ việc xảy ra ở quận Mezze, nơi đặt nhiều cơ quan chính phủ và quân đôi cũng như nhà của các quan chức cấp cao Syria. Truyền hình Nhà nước coi đây là nỗ lực khủng bố nhằm vào đoàn xe của Thủ tướng, và khẳng định “Tiến sĩ Wael al-Halqi bình an vô sự”.

  Hiện trường vụ đánh bom (ảnh: Truyền hình Syria)Một bức hình do phe đối lập post lên mạng cho thấy khói đen dày đặc từ địa điểm được cho  là xảy ra vụ nổ.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền có trụ sở tại Anh cho hay bom đặt trong 1 chiếc xe con đã giết chết 1 trong các vệ sĩ của Thủ tướng Syria, và làm 2 người khác trọng thương, gồm tài xế của Thủ tướng và 1 vệ sĩ nữa.

Vụ tấn công này là mới nhất trong loạt các âm mưu ám sát nhắm vào các quan chức chính phủ và sĩ quan quân đội Syria.

  Thủ tướng Syria Halqi thoát chết trong vụ đánh bom Tháng 12-2012, phiến quân cho nổ bom gần Bộ Nội vụ. Bộ trưởng Nội vụ tướng Mohammad al-Shaar sống sót trong vụ này nhưng bị thương nặng và phải sang Lebanon chữa trị.

Hồi tháng 7-2012, phiến quân đánh bom sát hại 4 quan chức Syria, gồm Bộ trưởng Quốc phòng Dawood Rajiha, Thứ trưởng Quốc phòng Assef Shawkat, và cố vấn an ninh Hasan Turkmani. Đây được coi là 1 trong các đòn giáng mạnh vào chính quyền của ông Assad.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter