Thủ tướng Thái Lan vượt qua bỏ phiếu bất tín nhiệm

Cập nhật: 28-11-2012 | 00:00:00

Theo AFP, với 308/467 phiếu ủng hộ, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sáng 28-11 đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại quốc hội do các nghị sĩ đối lập khởi xướng vì cho rằng, nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan này không xử lý được tình trạng tham nhũng trong nước.

 Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.  Sau cuộc bỏ phiếu, Chủ tịch Hạ viện Thái Lan Somsak Kiatsuranont tuyên bố: "Quốc hội đã bỏ phiếu cho phép Thủ tướng Yingluck tiếp tục tại nhiệm."

Phó Thủ tướng Chalerm Yubumrung, Bộ trưởng Quốc phòng Sukumpol Suwanatat và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Chat Kuladilok cũng vượt qua các cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Bà Yingluck bị Đảng Dân chủ đối lập cáo buộc không xử lý được tình trạng tham nhũng, đặc biệt trong kế hoạch thu mua gạo gây tranh cãi của chính phủ, và bị coi là bù nhìn của anh trai bà, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter