Thủ tướng Thái Lan Yingluk ra điều kiện từ chức

Cập nhật: 08-12-2013 | 00:00:00

  Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra rời khỏi Câu lạc bộ quân đội ở Bangkok ngày 3-12.

Theo Tân Hoa xã, ngày 8-12, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra tuyên bố bà sẵn sàng từ chức hoặc giải tán Quốc hội để chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay, với điều kiện một cuộc bầu cử phải được tổ chức trong vòng 60 ngày kể từ ngày quốc hội bị giải tán.

Thủ tướng Yingluck nhấn mạnh rằng bà không muốn chứng kiến các đảng phái tẩy chay cuộc bầu cử đó và dẫn tới một cuộc đảo chính quân sự - biến cố chỉ mới xảy ra hồi năm 2006.

Theo bà Yingluck, nếu người biểu tình chống chính phủ bác đề xuất trên, bế tắc chính trị hiện nay thậm chí sẽ còn kéo dài hơn.

Hôm 7-12, bà Yingluck đã tái khẳng định để ngỏ cánh cửa đối thoại với thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban.

Tuy nhiên, ông Suthep trước đó đã nêu rõ rằng việc bà Yingluck từ chức hoặc giải tán quốc hội sẽ không giúp chấm dứt được các cuộc biểu tình. Ông này đề xuất thành lập một "hội đồng nhân nhân" để điều hành đất nước song Thủ tướng Yingluk đã gạt bỏ với lý do không phù hợp với Hiến pháp Thái Lan.

Đêm 6-12, ông Suthep đã kêu gọi người dân cả nước tham gia cuộc biểu tình vào ngày 9-12, được ông này miêu tả là "trận chiến cuối cùng với chính phủ".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter