Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ

Cập nhật: 18-06-2013 | 00:00:00

Chiều 17-6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ - Kathleen Sebelius đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Hoan nghênh bà Kathleen Sebelius sang thăm làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao hội đàm giữa Bộ trưởng Kathleen Sebelius với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các thỏa thuận hai bên đã đạt được trong chuyến thăm lần này, đặc biệt là Hiệp định Y tế và khoa học y học giữa hai Chính phủ vừa ký kết sẽ đóng góp quan trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ con người Hoa Kỳ. 

Cảm ơn Hoa Kỳ đã ủng hộ Việt Nam trong công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống cúm gia cầm, đào tạo cán bộ y tế… Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi con người Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ, triển khai có hiệu quả Hiệp định vừa ký kết cũng như hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Hoa Kỳ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam về tài chính và kỹ thuật trong phòng chống HIV/AIDS, hợp tác kiểm soát dịch cúm gia cầm…

Cảm ơn Thủ tướng dành thời gian tiếp, bà Kathleen Sebelius nhấn mạnh, ngành y tế Hoa Kỳ và Việt Nam có mối quan hệ rất chặt chẽ thông qua Trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, đặc biệt là trong phòng chống HIV/AIDS, phòng chống các dịch bệnh mới nổi như: Dịch SARS, cúm gia cầm…

Đánh giá cao Việt Nam trong phòng chống dịch bệnh, bà Kathleen Sebelius khẳng định, Hoa Kỳ cam kết hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong phòng, chống dịch bệnh mới nổi, nhất là dịch bệnh lây lan và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam trong phòng chống căn bệnh HIV/AIDS.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter