Thủ tướng tiếp lãnh đạo hai viện Quốc hội Belarus

Cập nhật: 16-05-2013 | 00:00:00

Theo đặc phái viên TTXVN, tối 16-5 (theo giờ Việt Nam), tại thủ đô Minsk, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Belarus V.Andreichenko và Phó Chủ tịch Thượng viện Belarus A.Rusesky.

>> Củng cố mối quan hệ truyền thống Việt Nam-Belarus

Cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Belarus đã đón tiếp đoàn Việt Nam trọng thị, chân tình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và vui mừng trước những thành tựu mà Belarus đã đạt được trong phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Thông báo một số nét chính về kết quả hội đàm với Thủ tướng Mikhail Myiasnikovich, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết hai bên đã trao đổi và thống nhất tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý cho hợp tác song phương, tích cực hỗ trợ xuất nhập khẩu để tăng và cân bằng kim ngạch thương mại hai chiều, chú trọng hợp tác công-nông nghiệp và mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực tiềm năng như giáo dục-đào tạo, khoa học-công nghệ, hợp tác trực tiếp giữa các địa phương...

Để quan hệ hợp tác Việt Nam-Belarus ngày càng đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Quốc hội Belarus hỗ trợ pháp lý để nhanh chóng triển khai những thỏa thuận hợp tác cũng như giám sát việc thực thi các Hiệp định được ký kết giữa hai Chính phủ và hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương hai nước.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn lãnh đạo và các cấp chính quyền Belarus đã quan tâm và đề nghị tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt cư trú, kinh doanh ổn định, lâu dài và hợp pháp tại Belarus, góp phần củng cố tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc.

Nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm chính thức Belarus của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hạ viện Belarus V.Andreichenko và Phó Chủ tịch Thượng viện A.Rusesky nhấn mạnh Quốc hội Việt Nam và Belarus có quan hệ hợp tác chặt chẽ.

Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao góp phần tăng cường hợp tác giữa Quốc hội hai nước, một kênh rất quan trọng trong quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước. Chủ tịch Hạ viện Belarus  V.Andreichenko và Phó Chủ tịch Thượng viện Belarus A.Rusesky khẳng định, Quốc hội Belarus ủng hộ mạnh mẽ các hợp tác giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư... phấn đấu đưa kim ngạch thương mại lên 1 tỷ USD trong những năm tới.

Tại cuộc gặp, hai bên bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp, hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao. Hai bên cũng bày tỏ hài lòng trong việc hai nước đã hợp tác tốt với nhau tại Liên hợp quốc, trong Phong trào Không liên kết, trên các diễn đàn và tổ chức quốc tế khác, trong đó có diễn đàn liên nghị viện, trong lĩnh vực đấu tranh về vấn đề dân chủ và nhân quyền.

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dâng hoa tại Quảng trường Chiến thắng ở Thủ đô Minsk.

Tối cùng ngày, Thủ tướng Myiasnikovich đã mở tiệc chiêu đãi trọng thể Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đang thăm chính thức Cộng hòa Belarus.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter