Thủ tướng: Việt Nam luôn chào đón các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Cập nhật: 10-07-2013 | 00:00:00

Việt Nam coi sự thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là sự thành công của mình.

Chiều 10-7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Kenneth Juster, nguyên Thứ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ và hiện là Giám đốc điều hành cấp cao toàn cầu của Quỹ Đầu tư Warburg Pincus.

Hoan nghênh ông Kenneth Juster sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện Hoa Kỳ là một trong những nhà đầu tư, bạn hàng thương mại lớn của Việt Nam.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Giám đốc Điều hành Quỹ Đầu tư Warburg Pincus, ông Kenneth Juster

Hiện nay,Việt Nam và Hoa Kỳ cùng các đối tác đang tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), việc đàm phán thành công Hiệp định này sẽ đưa kim ngạch thương mại 2 chiều và đầu tư của Hoa Kỳ tăng mạnh hơn, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn, ông Kenneth Juster với uy tín của mình sẽ có những tác động đến giới chức, các doanh nghiệp Hoa Kỳ ủng hộ Việt Nam trong đàm phát TTP.

Đồng thời, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam luôn hoan nghênh, chào đón, tạo các điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài trong đó có các nhà đầu tư Hoa Kỳ sang tìm kiến cơ hội, hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam, Việt Nam coi sự thành công của các nhà đầu tư nước ngoài cũng là sự thành công của Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng, từ thương vụ đầu tư đầu tiên vào Tập đoàn Vingroup (Việt Nam) sẽ mở ra các thương vụ đầu tư khác của của Quỹ Đầu tư Warburg Pincus tại Việt Nam.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp, ông Kenneth Juster mong muốn Chính phủ Việt Nam tạo các điều kiện thuận lợi cho Warburg Pincus nói riêng cũng như các nhà đầu tư của Hoa Kỳ sang hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại Việt Nam.

Được thành lập tại New York vào năm 1966, Warburg Pincus là một trong những quỹ đầu tư có quy mô toàn cầu và lâu đời nhất hiện nay. Tới nay, Warburg Pincus đã gây dựng, quản lý 14 quỹ đầu tư, đồng thời đã đầu tư trên 45 tỷ USD trong gần 700 công ty tại 35 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, ngày 28/5/2013, Warburg Pincus đã chính thức tham gia hợp tác và trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Vingroup. Theo đó, bước đầu một nhóm nhà đầu tư dẫn đầu bởi một công ty con của Warburg Pincus đã cam kết góp 200 triệu USD để mua khoảng 20% cổ phần trong một công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup (Công ty cổ phần Vincom Retail) hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ.

Đây là khoản đầu tư lần đầu tiên của Warburg Pincus vào một công ty tại Việt Nam và đây cũng là khoản đầu tư lần đầu lớn nhất từ trước đến nay của một quỹ đầu tư toàn cầu vào một công ty tại Việt Nam./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter