Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng kiểm điểm sau 1 năm nhậm chức

Cập nhật: 13-07-2012 | 00:00:00

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng tiến hành kiểm điểm, đánh giá kết quả nổi bật đã đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn trong năm đầu nhiệm kỳ của mình.

Việc kiểm điểm, đánh giá kết quả công tác năm đầu nhiệm kỳ theo yêu cầu của Thủ trưởng tiến hành với các nội dung đánh giá cả việc đã làm được và những tồn tại, hạn chế.

 Mỗi Bộ trưởng phải gửi báo cáo kiểm điểm năm đầu thực hiện nhiệm vụ lên Thủ tướng trước 20-7. Khi đánh giá về những việc đã làm được, Chính phủ yêu cầu đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội XI; các Nghị quyết, Kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ; Chương trình hành động nhiệm kỳ của Chính phủ; Chương trình hành động thực hiện Chiến lược phát triển triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển đất nước 5 năm 2011-2015; Chương trình, kế hoạch hành động của Bộ, ngành.

Việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Chính phủ, của Bộ trưởng, Thủ tưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; thực hiện quy định về chế độ làm việc và quan hệ công tác của Chính phủ cũng là một nội dung cần đánh giá.

Bên cạnh đó, mỗi Phó Thủ tướng, Bộ trưởng tự kiểm điểm những kết quả công tác chủ yếu, nổi bật đã đạt được trong năm đầu nhiệm kỳ của mình theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực được phân công.

Mỗi thành viên Chính phủ sẽ phải kiểm điểm, đánh giá cả những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện chức tránh, nhiệm vụ, trong đó xác định rõ cả nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn tới tồn tại, hạn chế đó.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng yêu cầu các thành viên Chính phủ, Thủ trưởng các cơ quan thuộc Chính phủ có nhận xét, đánh giá chung về kết quả hoạt động của Chính phủ trong năm đầu nhiệm kỳ.

Trên cơ sở định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đã được BCH TƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quốc hội, UB Thường vụ Quốc hội, Chính phủ đề ra, các thành viên Chính phủ xây dựng kế hoạch hành động của mình đối với ngành, lĩnh vực và các mặt công tác được giao phụ trách; kiến nghị nhiệm vụ, giải pháp và kế hoạch hành động trọng tâm của Chính phủ trong thời gian tới.

Đầu tuần, Chính phủ cũng đã có Nghị quyết về việc yêu cầu các thành viên Chính phủ tiến hành kiểm điểm, đánh giá công tác năm đầu nhiệm kỳ 2011 – 2016 với thời hạn gửi Thủ tướng trước ngày 20-7-2012. Văn phòng Chính phủ sẽ tổng hợp trình Chính phủ tại phiên họp thường kỳ.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter