"Thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Vân Nam"

Cập nhật: 05-06-2013 | 00:00:00

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tỉnh Vân Nam với các địa phương Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh biên giới phía Bắc Việt Nam trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng hiện tiềm năng hợp tác giữa các địa phương Việt Nam với tỉnh Vân Nam còn rất lớn; đề nghị lãnh đạo các địa phương hai bên tiếp tục tích cực tìm kiếm những biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ giao lưu hợp tác trên mọi lĩnh vực, kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa.., đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp hai bên hợp tác làm ăn, đóng góp chung vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết Chính phủ Việt Nam ủng hộ cũng như tạo điều kiện thuận lợi để các tỉnh phía Bắc Việt Nam tăng cường hợp tác với các tỉnh phía Nam của Trung Quốc, trong đó có Vân Nam. Bằng chứng rõ nhất cho điều đó là việc hơn 80 doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ tại Côn Minh lần này, số doanh nghiệp đông nhất trong các nước ASEAN tham gia hội chợ. Việt Nam cũng đang đẩy mạnh việc xây dựng tuyến đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai, Hà Nội-Quảng Ninh và các dự án xây dựng đường sắt liên quan, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa, cũng như đi lại giữa người dân giữa các địa phương hai bên.

Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Lý Kỷ Hằng cho biết trong nhiều năm qua, Vân Nam luôn duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 10%, năm nay dự kiến sẽ đạt trên 12%. Hiện Vân Nam đang thực hiện chính sách thúc đẩy nền kinh tế và để đạt được mục tiêu này, tỉnh phải tiếp tục thực thi chính sách cải cách mở cửa, hợp tác cùng có lợi. Chính vì vậy, Vân Nam rất coi trọng quan hệ hợp tác với các địa phương của Việt Nam. Hiện tuyến đường cao tốc Côn Minh-Hà Khẩu đã được khai thông, tuyến đường sắt Côn Minh-Hà Khẩu cũng sẽ hoàn tất và thông xe vào năm sau. Chính quyền tỉnh Vân Nam cũng khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp lớn của Vân Nam sang Việt Nam đầu tư.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh và đoàn đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter