Thực tập phương án phòng cháy, chữa cháy tại Công ty Sure Green Việt Nam

Cập nhật: 05-12-2020 | 12:19:29

Chiều 3-12, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) (PC07), Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Sure Green Việt Nam (Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, phường Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại công ty .

Các lực lượng tham gia thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty Sure Green Việt Nam

Tình huống giả định là xảy ra cháy tại khu vực xưởng sản xuất. Đám cháy phát triển nhanh chóng với diện tích 100m2, bao trùm một phần khu xưởng sản xuất. Lúc này, nhiệt độ tỏa ra từ đám cháy cao. Lượng khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu xưởng sản xuất gây ảnh hưởng tới công tác chữa cháy và thoát nạn của cơ sở. Đội PCCC của cơ sở triển khai lực lượng, phương tiện tổ chức chữa cháy nhưng không hiệu quả. Đội chữa cháy và CNCH chuyên nghiệp nhận được tin báo từ Đội PCCC của cơ sở đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và tham gia chữa cháy...

Mục đích của buổi thực tập nhằm nâng cao ýthức, trách nhiệm của các cơ quan, doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định về PCCC; nâng cao vai trò của người đứng đầu doanh nghiệp trong công tác quản lý, điều hành và chỉ huy khi có cháy, nổ xảy ra. Buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH còn được tổ chức nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng Cảnh sát PCCC, giúp lực lượng nắm rõ tình hình đặc điểm của cơ sở, chủ động tổ chức CNCH và chữa cháy có hiệu quả khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

TÂM TRANG

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter