Thưởng nóng cho các học sinh đạt giải Olympic Tin học quốc tế

Cập nhật: 15-07-2013 | 00:00:00

  Ngoài việc được nhận bằng khen các học sinh đạt giải còn được thưởng nóng ngay tại sân bay Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển biểu dương những thành tích mà đoàn Việt Nam đã đạt được tại kỳ thi Olympic Tin học quốc tế 2013 và khẳng định, kết quả này chứng tỏ chất lượng đào tạo tin học trong các trường trung học phổ thông nói chung và các trường chuyên nói riêng khá tốt.

“Tin học là một lĩnh vực đang phát triển và ứng dụng với tất cả mọi người, có thể giúp chúng ta thay đổi công tác quản lý, giúp phát triển các ngành. Trong giáo dục đào tạo, tin học không chỉ là môn học mà còn là môn được ứng dụng trong tất cả các lĩnh vực của hoạt động dạy và học. Tuy nhiên, rất tiếc là 2 năm nay chúng ta chưa có Huy chương vàng. Đấy cũng là đích phấn đấu của các em học sinh trong những năm tới”, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển chia sẻ.

Cũng theo Thứ trưởng Hiển, Việt Nam chúng ta tiếp cận với công nghệ thông tin và truyền thông hơi muộn so với thế giới nhưng tốc độ phát triển rất nhanh. Tuy nhiên hiệu quả sử dụng thì chưa được tốt. Chính vì thế, thông qua việc các học sinh đạt giải sẽ khích lệ đội ngũ giáo viên, học sinh sẽ tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công việc dạy học và giảng dạy, trong sinh hoạt hàng ngày có hiệu quả hơn.

Trường đoàn Olympic Tin học quốc tế 2013 cho biết thêm, kì thi này có 297 thí sinh dự thi đến từ 81 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cuộc thi đã trao tất cả 25 Huy chương vàng, 50 Huy chương bạc và 75 Huy chương đồng.

“Ở kì thi năm nay các HS của chúng ta đã rất nỗ lực. Trong ngày thi thứ 2 có em đã đứng ở vị trí số 5 và đem lại niềm hi vọng rất lớn giành được Huy chương vàng. Tuy nhiên chúng ta đã thiếu một chút may mắn nên đã để tuột tấm Huy chương vàng” - Thầy Nguyễn Đức Nghĩa cho biết.

Em Dương Thành Đạt, học sinh lớp 12, trường Trung học phổ thông Chuyên, trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đoạt Huy chương Bạc chia sẻ: “Trong cuộc thi này, em nghĩ học sinh Việt Nam không yếu hơn học sinh quốc tế. Học sinh Việt Nam chủ yếu cần một chút bản lĩnh, tự tin và cả một chút may mắn nữa thì em nghĩ là không cần phải e ngại trước học sinh quốc tế”.

Về việc để tuột tấm huy chương vàng một cách đáng tiếc Đạt khẳng định: “Em không buồn vì điều đó. Quan trọng là cá nhân em và tấ cả các bạn đã nỗ lực hết sức mình vì màu cờ sắc áo”.

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế năm nay được tổ chức tại Australia từ ngày 4 đến 14-7. Đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế 2013 có 4 học sinh và cả 4 em đều đạt giải, trong đó có 2 Huy chương Bạc, 2 Huy chương Đồng.

Trước đó, tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á năm 2013 được tổ chức tại Singapore, đoàn học sinh Việt Nam có 5 học sinh đoạt giải, gồm 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 3 Huy chương đồng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter