Thường trực HĐND tỉnh giám sát hoạt động khoa học công nghệ

Cập nhật: 11-06-2015 | 14:51:58

(BDO) Sáng 11–6, Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh do ông Huỳnh Thành Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố Thủ Dầu Một về kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoa học công nghệ (KHCN) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2012 – 2014 (ảnh).

Theo báo cáo của Sở Khoa học và Công nghệ, giai đoạn 2012 – 2014 đã triển khai mới 25 nhiệm vụ nghiên cứu khoa học – phát triển công nghệ, đánh giá nghiệm thu 76 nhiệm vụ. Các nhiệm vụ KHCN được triển khai theo hướng ứng dụng, tập trung giải quyết nhiệm vụ bức xúc của các ngành, doanh nghiệp, thiết thực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả quản lý trong các lĩnh vực. Thực hiện cấp 1.708 văn bằng được bảo hộ, trong đó 1.619 văn bằng nhãn hiệu, 87 văn bằng kiểu dáng công nghiệp, 02 văn bằng sáng chế và 06 nhãn hiệu tập thể được bảo hộ (bưởi Bạch Đằng Tân Uyên, gốm sứ Bình Dương, bánh tráng Danh lễ Thanh An, sơn mài Bình Dương, hợp tác xã chăn nuôi Hiệp Lực Bình Dương, măng cụt Lái Thiêu). Bên cạnh đó, còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò của KHCN trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, để các ngành, các cấp đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KHCN trong ngành mình.

Kết luận buổi làm việc, ông Huỳnh Thành Long, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá kết quả hoạt động KHCN trong giai đoạn 2012 – 2014 đã đạt được một số kết quả khả quan, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để hoạt động KHCN trong thời gian tới có hiệu quả, ông đề nghị cần xem xét việc đặt hàng nhiệm vụ KHCN về khả năng thực hiện và hiệu quả ứng dụng vào thực tế; đẩy mạnh công tác tuyên truyền  để các ban, ngành, doanh nghiệp nhận thức được vai trò, tầm quan trọng của KHCN trong phát triển kinh tế - xã hội; từng bước nâng cao hiệu quả kết quả nghiên cứu KHCN áp dụng vào thực tiễn, nâng cao năng suất sản xuất của các doanh nghiệp...

Hoàng Phạm

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter