Thượng viện Nga cấm người Mỹ nhận con nuôi Nga

Cập nhật: 27-12-2012 | 00:00:00

Với sự ủng hộ của tất cả 143 thượng nghị sĩ, Thượng viện Nga ngày 26-12 đã nhất trí thông qua dự luật cấm các gia đình Mỹ nhận con nuôi Nga.

Như vậy, dự luật này chỉ còn chờ được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành.

 Đã có một số tiếng nói ở Nga lên tiếng chống lại dự luật.  Biện pháp cứng rắn này được cho là để trả đũa đạo luật nhân quyền mới mang tên Magnitsky của Mỹ nhằm vào các quan chức Nga, liên quan đến cái chết của luật sư Sergei Magnitsky.

Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn kết quả điều tra do Quỹ Nghiên cứu dư luận xã hội Nga công bố chiều 2512 cho thấy, đa số người dân Nga ủng hộ luật cấm các gia đình Mỹ nhận con nuôi Nga. Theo đó, có tới 56% số người được hỏi ủng hộ việc cấm người Mỹ nhận con nuôi Nga, 21% phản đối trong khi 23% không có quan điểm dứt khoát.

Bên cạnh đó, có 53% số ý kiến ủng hộ siết chặt quy chế người nước ngoài nhận con nuôi Nga, 21% ủng hộ cấm người nước ngoài (bất kể quốc gia nào), 11% phản đối và 14% không có câu trả lời dứt khoát.

Trong số những người ủng hộ việc cho người nước ngoài nhận con nuôi Nga thì có tới 75% số ý kiến nêu rõ cần phải nghiên cứu kỹ hoàn cảnh gia đình, điều kiện vật chất và đời sống tinh thần của người nước ngoài xin nhận con nuôi Nga. Kết quả trên cũng xác nhận đa số người Nga ủng hộ việc cho nhận con nuôi trong nước hơn là cho người nước ngoài nhận con nuôi Nga.

Quỹ Nghiên cứu dư luận xã hội Nga đã tiến hành cuộc điều tra trên trong hai ngày 22-23.12, với sự tham gia của 1.500 người Nga sinh sống tại 100 địa điểm dân cư thuộc 46/83 chủ thể liên bang.

Cuộc điều tra được tiến hành trong bối cảnh Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga thông qua dự luật trên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter