Thụy Điển thông báo cử đại biện lâm thời tới Belarus

Cập nhật: 10-04-2013 | 00:00:00

Ngoại trưởng Thụy Điển Carl Bildt ngày 9-4 thông báo nước này sẽ cử đại biện lâm thời tới Belarus.

  Đại sứ quán Thụy Điển tại Minsk, Belarus. Trên mạng xã hội Twitter, ông Bildt viết: "Sau một số trở ngại, chúng tôi sẽ sớm cử một đại biện lâm thời trở lại điều hành Đại sứ quán Thụy Điển tại thủ đô Minsk của Belarus."

Thông tin này đã được phía Belarus xác nhận.

Đại sứ Thụy Điển tại Minsk bị trục xuất hồi tháng 8-2012 sau khi tham gia vụ biểu tình liên quan đến hoạt động cổ xúy cho cái gọi là "dân chủ" tại quốc gia Đông Âu này.

Sau hai vòng tham vấn giữa hai nước, Belarus đã cho phép đại biện lâm thời Thụy Điển quay lại Belarus, có trách nhiệm xúc tiến hợp tác kinh tế và thương mại song phương, tổ chức các cuộc tiếp xúc đôi bên cũng như đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực hỗ trợ sinh thái và kỹ thuật.

Tháng Tám năm ngoái, Minsk đã trục xuất đại sứ Thụy Điển và yêu cầu tất cả các nhà ngoại giao Thụy Điển rời khỏi Belarus sau khi một công ty quan hệ công chúng của Thụy Điển nhận trách nhiệm đã tổ chức cuộc biểu tình ở quốc gia Đông Âu này, thả 879 con gấu bông mang theo các thông điệp cổ xúy dân chủ và nhân quyền.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter