"Tiềm năng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản còn rất lớn"

Cập nhật: 30-10-2013 | 00:00:00

Chiều 30-10, tại Trụ sở Chính phủ, tiếp đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) do ông Watanabe Kohei, Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế Mekong-Nhật Bản thuộc JCCI dẫn đầu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả làm việc giữa đoàn JCCI với lãnh đạo một số bộ, ngành chức năng của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, chuyến thăm và làm việc của đoàn sẽ là góp tích tích cực thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư Việt Nam-Nhật Bản

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp đoàn đại biểu Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) do ông Watanabe Kohei, Chủ tịch Ủy ban hợp tác kinh tế Mê Công- Nhật Bản thuộc JCCI dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, quan hệ hợp tác Việt Nam và Nhật Bản thời gian qua có những bước phát triển hết sức mạnh mẽ, hiện Nhật Bản là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam; thương mại giữa hai nước tăng nhanh qua các năm, Nhật Bản là một trong những bạn hàng thương mại hàng đầu của Việt Nam.

Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng cho rằng, những kết quả đạt được là rất đáng mừng, song tiềm năng, lợi thế hợp tác giữa hai nước còn rất lớn, nhất là tiềm năng hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư.

Chính phủ Việt Nam sẽ luôn tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Nhật Bản sang hợp tác đầu tư hiệu quả tại Việt Nam, coi sự thành công của các nhà đầu tư Nhật Bản cũng chính là sự thành công của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định.

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn JCCI tiếp tục có những đóng góp tích cực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Nhật Bản. Đồng thời đề nghị Ủy ban hợp tác kinh tế Mekong-Nhật Bản quan tâm thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư của Nhật Bản vào khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ luôn quan tâm cải thiện môi trường đầu tư nhằm tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của nước ngoài nói chung và các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng sang hợp tác đầu tư.

Cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dành thời gian tiếp đoàn, ông Watanabe Kohei cho biết mục đích đoàn JCCI sang Việt Nam lần này dự đối thoại giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư của Việt Nam với JCCC và làm việc với một số cơ quan chức năng của Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư... giữa hai nước.

Ông Watanabe Kohei cũng cho biết đi với đoàn JCCI có nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam; trong đó có các nhà đầu về công nghiệp phụ trợ, công nghệ cao, công nghệ thông tin, năng lượng, nông nghiệp, môi trường...

Ông Watanabe Kohei mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Nhật Bản sang hợp tác đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam. Đồng thời khẳng định, JCCI sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, chức năng của Việt Nam trong thúc đẩy các hoạt động hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter