Tiếp tục làm rõ vụ việc 13 tấn thịt gà hết hạn sử dụng

Cập nhật: 21-01-2013 | 00:00:00

(BDO) Chiều 21-1, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh, Đoàn liên ngành tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Thanh Bình (khu phố 8, phường Long Bình, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), Công ty TNHH thực phẩm Gia Truyền (362/10 đường Vườn Lài, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) về việc giải trình lô hàng không đóng hạn sử dụng hoặc có đóng hạn sử dụng nhưng đã hết hạn không bảo đảm ATVSTP.

  Lô hàng thịt gà của Công ty TNHH Thanh Bình đã hết hạn sử dụng được trữ lạnh tại Kho lạnh Panasato (Khu công nghiệp Sóng Thần 2, TX.Dĩ An)Ngày 15-1, Đoàn liên ngành tỉnh đã thanh kiểm tra tại kho trữ lạnh Panasato (Khu công nghiệp Sóng Thần 2, TX.Dĩ An) đã phát hiện 13 tấn thịt gà, vịt không đóng hạn sử dụng và hết hạn sử dụng của Công ty TNHH Thanh Bình; 8 tấn nem, giò, chả của Công ty TNHH thực phẩm Gia Truyền.

Chiều 21-1, đại diện hai công ty này đã đến Chi cục ATVSTP tỉnh làm việc, cung cấp các loại giấy tờ liên quan để chứng minh hàng hóa của mình là có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng, không vi phạm về Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Đại diện của hai công ty nói trên đều thừa nhận nội dung thanh kiểm tra đã ghi trong biên bản của đoàn là đã vi phạm về nhãn mác hàng hóa. Tuy nhiên, qua buổi làm việc, hai công ty trên đã không giải trình hợp lý về vụ việc nêu trên. Do đó, ngày 24-1 tới, Đoàn liên ngành tỉnh sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc với hai công ty về lô hàng trên đang được niêm phong tại kho trữ lạnh Panasato.

Đoàn cũng yêu cầu đại diện hai công ty phải cung cấp toàn bộ giấy tờ, chứng tờ đầy đủ hồ sơ hàng hóa (gồm có giấy kiểm dịch thú y, phiếu nhập kho, hóa đơn phiếu xuất kho hàng hóa) liên quan tới lô hàng đang bị niêm yết để đối chiếu giá trị hàng hóa, kiểm đếm phân loại hàng hóa, xác lập biên bản vi phạm hành chính và mức độ vi phạm ATVSTP tới đâu thì sẽ xử phạt tới đó.

T.Phương

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter