Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng

Cập nhật: 04-10-2011 | 00:00:00

Hôm qua (3-10), Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng chống tham nhũng (PCTN) tỉnh đã tổ chức cuộc họp nhằm báo cáo công tác PCTN của tỉnh trong 9 tháng đầu năm 2011. Theo đánh giá của BCĐ, trong 9 tháng qua, công tác PCTN trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, ngành quan tâm, chỉ đạo, triển khai đầy đủ 6 nhóm giải pháp phòng ngừa theo quy định của Luật PCTN. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật PCTN có chú ý kết hợp với việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, thanh tra, điều tra trong đấu tranh phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng còn gặp nhiều khó khăn, còn vướng nhiều và chưa được phép áp dụng các biện pháp đặc thù. Công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về PCTN chưa đáp ứng yêu cầu về chiều sâu, ở cơ sở còn thiếu tính chủ động.

Nhằm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của công tác PCTN năm 2011, BCĐ đã xây dựng phương hướng kế hoạch trong quý 4-2011, các cấp, ngành trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc tổ chức tuyên truyền, giáo dục các quy định về PCTN, có chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm. Tiến hành kiểm tra, đôn đốc công tác PCTN ở các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng...

TÂM THƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter