Tiếp tục xảy ra rung chấn gần Sông Tranh 2

Cập nhật: 18-09-2012 | 00:00:00

Sáng nay (18-9) xảy ra 2 đợt rung chấn, khiến người dân hốt hoảng chạy ra khỏi nhà.

>> Sáng nay, Bắc Trà My lại rung chuyển vì động đất

Rạng sáng nay (18-9), tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam lại xảy ra 2 trận động đất nhẹ, khiến cán bộ và người dân địa phương thêm một phen hoảng loạn.

 Người dân huyện Trà My đang rất lo lắng và không dám ở trong nhà khi có dư chấn Vào lúc 4h35, tại khu vực trung tâm huyện Bắc Trà My xảy ra một đợt rung chấn mạnh, người dân hốt hoảng chạy ra khỏi nhà.

Người dân chưa kịp hoàn hồn thì 10 phút sau đó, ở khu vực này lại tiếp tục có đợt rung chấn nhẹ hơn. Người dân các huyện lân cận như Tiên Phước, Nam Trà My, Hiệp Đức cũng cảm nhận được các đợt rung chấn này. Như vậy chỉ trong vòng 2 ngày qua, tại huyện Bắc Trà My đã xảy ra

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, những trận động đất liên tiếp khiến người dân không dám lên nương làm rẫy, sinh hoạt bị đảo lộn.

UBND huyện Bắc Trà My có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam và chủ đầu tư thủy điện Sông Tranh 2 kéo dài thời gian hỗ trợ lương thực cho người dân thêm 24 tháng, đối với hộ dân tái định cư bị ảnh hưởng trực tiếp động đất.

Trước mắt, UBND huyện  Bắc Trà My trích ngân sách dự phòng 100 triệu đồng hỗ trợ 17 hộ dân có nhà bị hư hỏng nặng do động đất giúp bà con sửa lại nhà cửa. Giải pháp trước mắt là động viên người dân yên tâm ổn định cuộc sống, sau đó hỗ trợ hộ sửa chữa lại nhà cửa căn cơ hơn.

Cũng trong sáng 18-9, đoàn công tác liên ngành tỉnh Quảng Nam tiến hành chuyến kiểm tra an toàn hồ đập. Theo đó, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Nam sẽ kiểm tra tất cả 13 thủy điện có chiều cao thân đập từ 15m trở xuống, 3 thủy điện có chiều cao thân đập từ 15m – 50m do Bộ Công Thương quản lý và ủy quyền cho tỉnh kiểm tra.

Ông Lê Văn Huệ, Phó Trưởng Phòng Quản lý Điện năng, Sở Công Thương tỉnh Quảng Nam cho biết: Đoàn sẽ kiểm tra nhiều nội dung, trong đó tổng kiểm tra an toàn đập theo Nghị quyết 26 của Chính phủ. Ngoài ra còn kiểm tra an ninh trật tự của các công trình đang thi công, bảo vệ công trình chung là chuẩn bị trước mùa mưa bão.

Ông Lê Văn Huệ cũng cho biết, Bộ Xây dựng cũng đã có kế hoạch kiểm tra an toàn hồ đập 3 công trình thủy điện lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam là các thủy điện A Vương, Đăk My 4, Sông Koon. Điều đáng nói là trong kế hoạch này lại không thấy kiểm tra mức độ an toàn tại thủy điện Sông Tranh 2 - nơi đang xảy ra động đất liên tục và còn nhiều ý kiến khác nhau về công tác xử lý chống thấm.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter