Tiết kiệm điện trở thành tiêu chí thi đua khen thưởng

Cập nhật: 27-03-2013 | 00:00:00

Tuy đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp thực hiện tiết kiệm điện (TKĐ), nhưng toàn tỉnh mới có 250 cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập đăng ký phương án sử dụng điện năm 2013, đạt tỷ lệ 15% trên tổng số 1.667 cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Trước tình hình đó, UBND tỉnh đã có văn bản số 645 về việc tiếp tục thực hiện chỉ đạo theo Thông tư liên tịch số 111 của Bộ Tài chính và Bộ Công Thương. Văn bản nói trên yêu cầu các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập thuộc sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị, thành phố; ban thi đua khen thưởng của tỉnh, huyện, thị, thành phố thực hiện ban hành quy định sử dụng TKĐ, đề ra các biện pháp TKĐ, bảo đảm TKĐ ít nhất 10% chi phí điện năng sử dụng hàng năm và phổ biến đến toàn thể cán bộ, nhân viên phải thực hiện TKĐ...

Văn bản cũng quy định hàng quý các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập phải báo cáo tình hình sử dụng điện, sản lượng điện tiết kiệm, kinh phí TKĐ và giải trình các nguyên nhân không TKĐ của từng đơn vị… Kết quả thực hiện TKĐ của các đơn vị sẽ được đưa vào chỉ tiêu đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và thi đua khen thưởng hàng năm.

THANH HỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter