Tiêu hủy 26 tấn khoai tây Trung Quốc có chất gây ung thư phổi

Cập nhật: 16-06-2013 | 00:00:00

Đến chiều 15-6, cơ quan chức năng TP Đà Lạt đã hoàn thành việc tiêu hủy 26 tấn khoai tây xuất xứ Trung Quốc có chlorpyrifos, chất có khả năng gây ung thư phổi khi vượt ngưỡng cho phép. Đây là đợt bắt và tiêu hủy khoai tây lớn nhất từ trước đến nay tại Đà Lạt.

 Dùng xe ủi nghiền nát khoai tây chất lượng kém - Ảnh: Võ Trang

Sáng 15-6, đội kiểm tra liên ngành TP Đà Lạt đã kiểm tra đột xuất nhà kho của bà Nguyễn Thị Nguyệt (P.12, Đà Lạt). Tại đây đội kiểm tra đã lập biên bản thu giữ và tiêu hủy 26 tấn khoai tây đỏ có xuất xứ từ Trung Quốc. Số khoai này bà Nguyệt mua từ Công ty TNHH MTV thương mại & xuất nhập khẩu Vân Linh (Lào Cai).

Trước đó đội kiểm tra đã lấy mẫu khoai tây từ kho này và chuyển cho Viện Nghiên cứu hạt nhân Đà Lạt phân tích và đưa ra kết quả chất chlorpyrifos vượt 16 lần mức cho phép của Bộ Y tế.

Theo chứng từ, số khoai tây trên bà Nguyệt nhập với giá 3.344 đồng/kg. Hiện khoai tây Đà Lạt mới thu hoạch có giá 15.000 đồng/kg, khoai dự trữ lâu ngày có giá 18.000-22.000 đồng/kg.

Bà Nguyệt khai nhận nhập khoai Trung Quốc về nhuộm đất đỏ, xóa bỏ nguồn gốc khoai Trung Quốc sau đó xuất đi TP.HCM, Hà Nội với giá khoai tây Đà Lạt.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter