Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên vụ ca nô gặp nạn

Cập nhật: 03-08-2013 | 00:00:00

>> Ca nô bị nạn chỉ có sức chứa 18 người

>> Chìm tàu tại khu vực biển Cần Giờ, 9 người mất tích

Lúc 12g ngày 3-8, ông Vũ Ngọc Thảo, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, cho biết một trong chín nạn nhân mất tích đã được tìm thấy. Thi thể nạn nhân này nằm trong ca nô bị lật.

Còn ông Lê Văn Chiến, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu cho biết, lực lượng cứu nạn đã đưa ca nô bị nạn nổi lên mặt nước và đang trên đường đưa về Vũng Tàu để điều tra, tìm nguyên nhân.

  Ông Vũ Ngọc Thảo, giám đốc Sở GTVT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu hỏi thăm sức khỏe, động viên chị Phạm Thi Thu - Ảnh: Đông Hà

Tại TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), có bảy nạn nhân trong tổng số 21 nạn nhân được cứu được đưa về Bệnh viện Lê Lợi điều trị. Theo ghi nhận của PV Tuổi Trẻ, tình trạng sức khỏe nạn nhân ở Vũng Tàu đã ổn định, nhưng tinh thần rất hoảng loạn.

 Các nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện Cần Giờ

Chị Phạm Thị Thu (22 tuổi - một người được cứu lúc 1g30 sáng 3-8) khóc suốt, nước mắt chảy mãi không ngừng vì sự cố làm chị hoảng loạn và quá sợ. Chị không thể nói được câu nào.

  Các nạn nhân được cứu, từ trái qua: anh Châu Vĩnh Khiên, chị Phạm Thị Thu và anh Lai Hồng Phúc - Ảnh: Đông Hà

Tại bệnh viên Lê Lợi, tuy sức khỏe đã hồi phục, đã ăn được cơm nhưng vẻ mặt của anh Nguyễn Lê Vinh vẫn còn thất thần.

Trong vụ chìm ca nô còn có vợ chồng người nước ngoài là ông bà John Heinemann. Ông bà này cùng anh Nguyễn Lê Vinh và Nguyễn Văn Hà - sau khi ca nô chìm đã bơi cùng một nhóm và đến hơn 4g sáng mới được vớt lên. Sau khi được hồi sức cấp cứu ở khoa Hồi sức, đến trưa 3-8, vợ chồng ông bà John Heinemann đã được chuyển lên khoa nội để điều trị.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm tám người mất tích còn lại. 

Khu vực ca nô gặp nạn cách bờ biển Cần Giờ khoảng 20 km, hiện gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh và thời tiết xấu nên việc tìm kiếm cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn,

 

Ông John Heinemann tại phòng hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Lê Lợi - Ảnh: Đông Hà

Tin từ lực lượng cứu hộ cho biết hiện khu vực ca nô chìm đang xuất hiện một cơn dông nên việc cứu hộ càng gặp khó khăn hơn.

 Chiếc ca nô gặp nạn 

Hiện 13 trong số 14 nạn nhân được cứu đã xuất viện và được gia đình đưa về Tiền Giang. Một nạn nhân còn lại sức khỏe yếu hơn nên được chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị.

Theo Tuổi Trẻ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter