Tin bạn mất tiền!

Cập nhật: 10-07-2020 | 08:18:08

 Để có tiền tiêu xài, Lưu Hoàng Bảo (tự Bảo “khùng”, SN 1993, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã làm giả hóa đơn bán hàng để chiếm đoạt 253 triệu đồng của bạn.

 Lưu Hoàng Bảo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm

 Mặc dù mới 27 tuổi nhưng Bảo lại có lý lịch “bất hảo” đáng kể khi mới 15 tuổi đã bị đưa vào trường giáo dưỡng vì nhiều lần trộm cắp tài sản. Sau khi ra trường, Bảo lại tiếp tục trượt dài trên con đường tội lỗi với hai tiền án về tội cướp giật tài sản. Tưởng rằng sau nhiều lần “xộ khám”, Bảo sẽ chí thú làm ăn, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội, tuy nhiên với bản tính lười nhác, Bảo tiếp tục sa chân vào vũng lầy phạm pháp bằng việc lợi dụng lòng tin của bạn bè.

Theo cáo trạng, Bảo có quen biết xã hội với anh Vũ Công Toàn (ngụ Đồng Nai). Qua nhiều lần nói chuyện, Bảo biết anh Toàn có nhu cầu mua lượng lớn các mặt hàng thực phẩm, đồ gia vị để bán lẻ nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của anh Toàn. Để thực hiện ý định này, Bảo lấy một cuốn sổ xuất kho ghi nội dung số lượng hàng hóa và tổng số tiền tương ứng theo đúng thỏa thuận mà anh Toàn đã nói với Bảo trước đó rồi tự tay giả mạo chữ ký của những người liên quan trong phiếu xuất kho. Sau đó, Bảo hẹn anh Toàn để giao dịch lấy hàng và tiền.

Ngày 24-8-2019, Bảo điều khiển xe máy đến khu công nghiệp Sóng Thần 1 (TP.Dĩ An) để gặp anh Toàn như đã hẹn. Tại đây, Bảo đưa cho anh Toàn hai phiếu hóa đơn xuất kho có ghi nội dung 400 thùng hạt nêm Aji ngon và 200 thùng nước tương với tổng số tiền 253 triệu đồng. Qua kiểm tra phiếu xuất kho, anh Toàn thấy đúng với nội dung, số lượng mặt hàng yêu cầu nên đã đưa 253 triệu đồng cho Bảo. Sau khi nhận tiền, Bảo nói với anh Toàn đứng chờ để vào công ty xuất hàng, còn Bảo đi lấy giày rồi sẽ quay lại. Tuy nhiên, Bảo không quay lại mà tắt nguồn điện thoại rồi bỏ trốn. Số tiền chiếm đoạt được, Bảo dùng tiêu xài cá nhân. Sau nhiều lần không gọi được cho Bảo, anh Toàn tá hỏa biết mình bị lừa nên đến cơ quan công an trình báo vụ việc. Từ trình báo của người bị hại, cơ quan công an đã tiến hành bắt Bảo để phục vụ công tác điều tra.

Căn cứ vào nội dung vụ án, tình tiết tăng giảm trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án Nhân dân TP.Dĩ An tuyên phạt bị cáo Lưu Hoàng Bảo 8 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời buộc phải bồi thường cho anh Toàn 253 triệu đồng.

Đối với việc bị cáo Bảo khai nhận đã bàn bạc với đối tượng Nguyễn Văn Dũng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 253 triệu đồng của anh Toàn, sau đó Bảo đưa cho Dũng 100 triệu đồng nhưng Dũng không thừa nhận hành vi trên nên chưa đủ căn cứ xử lý hình sự. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Dĩ An sẽ tiếp tục xử lý, xác minh sau.

 NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter