Tin cuối cùng về cơn bão số 1

Cập nhật: 02-04-2012 | 00:00:00

Bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến tối 1-4, thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 1, ở TP.Phan Thiết đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9; La Gi (Bình Thuận) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9; Phú Quý có gió giật cấp 8; TP. Vũng Tàu có gió giật cấp 8….

Lượng mưa đo được ở các tỉnh ven biển nam Trung Bộ, Nam Bộ và nam Tây Nguyên phổ biến trong khoảng 50 – 150mm, một số nơi có mưa lớn hơn như: Nha Trang 180mm; Phan Rang (Ninh Thuận) 156mm; MĐrăk (Đắc Lắc) 187mm; đảo Phú Quý 182mm; TP.Vũng Tàu 231mm; Long Khánh (Đồng Nai) 208mm..…

Hồi 22 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp vào khoảng 11,0 độ Vĩ Bắc; 106,7 độ Kinh Đông, trên địa phận các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Trong 12 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km, đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, ở các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận, khu vực miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter