Tin hoạt động công đoàn

Cập nhật: 10-06-2014 | 00:00:00
- Hưởng ứng phong trào thi đua ái quốc chào mừng 66 năm ngày Bác Hồ kêu gọi thi đua ái quốc (11.6.1948 -11.6.2014) và thi đua hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu, của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp năm 2014, trong 6 tháng đầu năm đã có hơn 3.000 đề tài, sáng kiến, kinh nghiệm của công nhân viên chức lao động trong toàn tỉnh được đăng ký thực hiện.

- Từ đầu năm đến nay, công đoàn các cấp đã tiếp, tư vấn về Luật Lao động, Luật Công đoàn và các chế độ chính sách cho hơn 1.500 lượt công nhân lao động (CNLĐ), cán bộ quản lý doanh nghiệp, cán bộ công đoàn. Công đoàn các cấp cũng đã tiếp nhận và tham gia giải quyết 428 đơn thư khiếu nại của người lao động, đem lại quyền lợi hợp pháp cho 159 CNLĐ và 80 trường hợp được trở lại làm việc, 95 trường hợp được hạ mức kỷ luật...

- Thực hiện Nghị quyết 01/NQ-ĐCT của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Đổi mới, nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể”, thời gian qua Công đoàn KCN Việt Nam - Singapore đã tổ chức hướng dẫn, tập huấn kỹ năng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể cho trên 100 người là cán bộ công đoàn, nhân sự công ty. Tính đến nay, có 97 CĐCS đã thương lượng, ký kết thành công thỏa ước lao động tập thể.

T.LIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter