Tin thêm về vụ 3 sĩ quan Yemen bị Al-Qaeda bắn chết

Cập nhật: 08-05-2013 | 00:00:00

Quân đội Yemen cho biết ngày 8-5 ba sĩ quan cấp tướng thuộc lực lượng không quân nước này đã bị các tay súng tình nghi thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda bắn chết khi đang trên đường tới làm việc tại căn cứ không quân chiến lược Al-Anad, thuộc tỉnh Lahij, miền Nam Yemen.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên mạng Internet, Bộ Quốc phòng Yemen cho biết hai tay súng chưa rõ danh tính đã bắn vào chiếc xe ôtô chở Tướng Mohsen al-Meqdad, Tướng Nasser al-Ban và Tướng Talal Shehab, làm ba người này thiệt mạng ngay tại chỗ.

Theo bộ trên, cả ba sĩ quan này đều là những “phi công có kinh nghiệm dày dạn nhất” của lực lượng không quân Yemen.

Giới chức an ninh Yemen cáo buộc các tay súng có liên hệ với nhánh al-Qaeda trên Bán đảo Arập (AQAP), đang ẩn náu tại Yemen, đứng đằng sau các vụ tấn công này. AQAP được cho là mối đe dọa với Chính phủ Yemen và quốc gia láng giềng nhiều dầu mỏ Arập Xêút.

Đây cũng là thách thức mà Tổng thống Yemen Abd-Rabbu Mansour Hadi, lên nắm quyền sau khi giành được sự ủng hộ từ các nhóm chính trị lớn ở Yemen, Mỹ và Arập Xêút hồi tháng 2-2012, đang phải đối mặt.

Nhiệm vụ của ông Hadi hiện nay là khôi phục an ninh và ổn định tại Yemen cũng như chấm dứt ảnh hưởng của al-Qaeda tại nước này, vốn gây ra mối đe dọa hàng ngày đối với tuyến đường trung chuyển dầu trên Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter