Tin tòa án

Cập nhật: 23-06-2014 | 00:00:00

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 27-1, tại phòng nghỉ nhân viên của cơ sở massage Vạn An Bình thuộc khu phố Bình Đường 4, phường An Bình, TX.Dĩ An; nhân viên Võ Thị Hường thấy 1 điện thoại Nokia Lumina 520 của Nguyễn Thạch Thảo và 1 điện thoại Samsung Galaxy Trend Plus S7580 của Lê Kim Bé đang để trên chiếu trải dưới nền nhà. Lúc này, trong phòng không có ai nên Hường lấy trộm 2 điện thoại rồi xin quản lý ra ngoài và đến tiệm bán được gần 3 triệu đồng. Sau đó, Hường đến cơ sở massage Hoa Lá Cành thuộc khu phố Bình Đường 4, phường An Bình, TX.Dĩ An, xin việc và ở tại đây. Đến ngày 6-2, Hường tìm đến Công an phường An Bình đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Vì chút lòng tham mà bị cáo Hường phải nhận lãnh bản án 10 tháng tù giam cho hành vi “trộm cắp tài sản”.

Tin nhằm kẻ xấu!

Khoảng 21 giờ ngày 29-9-2013, Lưu Tiến Lực điều khiển xe BS 19S-3097 đến gần nhà hàng Khánh Hưng, khu phố Thắng Lợi, phường Dĩ An, TX.Dĩ An thì gây tai nạn với xe máy BS 60B3-052.54 do Quách Văn Khoa điều khiển làm cả hai té ngã xuống đường; Lực và Khoa đều bị thương. Khoa thấy Lực bị thương nặng hơn, do đó Khoa thương lượng bồi thường tiền cho Lực. Do Khoa không gọi điện được cho người nhà nên không đủ tiền; vì vậy đồng ý đưa xe máy giao cho Lực đi cầm để có tiền điều trị thương tích. Hai người có thỏa thuận “sau khi Lực cầm được xe thì đưa biên nhận cầm xe lại cho Khoa để chuộc về, nếu không cầm được xe thì phải trả xe này lại cho Khoa”. Người nhà của Lực đem xe máy của Khoa đi cầm nhưng không được nên đem xe về bệnh viện. Sau khi điều trị được xuất viện, không thấy Khoa đến, Lực đem xe về phòng trọ cất giữ. Lực nghĩ rằng, Khoa không biết mình ở đâu, cũng không có số điện thoại nên đem chiếc xe này bán với giá 8 triệu đồng. Việc làm này khiến Lưu Tiến Lực phải trả giá cho hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” bằng mức án 9 tháng tù giam.

Bạn xấu

Nguyễn Thị Hiền và Văn Tiến Phước là bạn bè với nhau. Khoảng 3 giờ ngày 30-11-2013, Phước và Hiền đi chơi về và thuê phòng tại khách sạn ở khu phố Tây A, phường Đông Hòa, TX.Dĩ An nghỉ ngơi. Đến 5 giờ sáng cùng ngày, thấy Phước ngủ say, Hiền lén lút chiếm đoạt 1 điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy Tab2 và 1 bóp da. Khi Hiền ra khỏi khách sạn khoảng 500m thì gặp đối tượng tên Ni (chưa xác định nhân thân, lai lịch) Hiền nhờ chở về khu vực chợ Dĩ An và kể cho Ni biết mình vừa chiếm đoạt điện thoại của Phước, nhờ Ni đem bán giùm. Ni đem bán được 1,5 triệu đồng và Hiền đã tiêu xài hết. Riêng chiếc bóp da chiếm đoạt của Phước, trong lúc rời khách sạn Hiền đã đánh rơi không thu hồi được. Đến ngày 5-1, Hiền tìm đến Công an phường Đông Hòa, TX.Dĩ An đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Xét mức độ phạm tội của bị cáo không cần phải cách ly, TAND TX.Dĩ An đã xử phạt Hiền 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 12 tháng.

Lừa khách mua hoa!

Đặng Quang Lương và Trần Thị Bích Duyên chung sống với nhau như vợ chồng tại nhà nghỉ ở khu phố Bình Đường 1, phường An Bình, TX.Dĩ An. Khoảng 15 giờ ngày 26-11-2013, Lương kêu Duyên đi bán dâm và lợi dụng lúc khách sơ hở ra tay chiếm đoạt tài sản, Duyên đồng ý. Khoảng 22 giờ cùng ngày, tại khu vực khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, Duyên gặp H. và gợi ý mua dâm. Vào nhà nghỉ, trong lúc H. đi vệ sinh, Duyên lục lấy 1 bóp da bên trong có 2,3 triệu đồng, 2 giấy phép lái xe và 1 giấy chứng nhận đăng ký xe của H. rồi ra khỏi nhà nghỉ. Duyên đem về đưa cho Lương, số tiền chiếm đoạt được cả hai tiêu xài hết. Ngày 14-12-2013, Duyên tìm đến Công an phường Bình An đầu thú. Quá trình điều tra, xác định vào ngày 23-11-2013 cũng bằng thủ đoạn tương tự, Lương và Duyên đã chiếm đoạt của người khách ham vui khác 1 điện thoại di động Nokia Lumina 520 tại nhà nghỉ T.D. ở khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An. Do chưa xác định được nhân thân của người bị hại này nên cơ quan điều tra tiếp tục, xác minh làm rõ. TAND TX.Dĩ An đã xử phạt Duyên 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách thử thách 12 tháng tính từ ngày tuyên án; riêng Lương phải nhận lãnh 8 tháng tù giam.

THỦY TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter