Tình bạn diệu kỳ giữa linh miêu và tinh tinh

Cập nhật: 02-07-2013 | 00:00:00

Hình ảnh đáng yêu hiếm có của cặp thú con Varli và Sutra khiến nhiều người liên tưởng tới tình bạn của những nhân vật con thú hoạt hình dành cho trẻ em.

Bỏ qua những rào cản và bản chất quy luật đối nghịch về loài, cặp thú con linh miêu - tinh tinh sống tại Trung tâm bảo tồn động vật Myrtle Beach, phía Nam bang California, Mỹ vẫn trở thành đôi bạn thân đặc biệt nhất từ trước tới nay ở nơi đây.

Cặp đôi tinh tinh Varli và linh miêu Sutra.

Chú tinh tinh con 20 tháng tuổi có tên là Varli, còn chú linh miêu mới 9 tuần tuổi lại có tên Sutra. Được biết, linh miêu là giống mèo rừng hoang dã, có hành vi săn mồi hung dữ như loài báo, nhưng chú tinh tinh Varli dường như cũng không lo lắng về mối nguy hiểm này, ngược lại, chú còn rất thích chơi đùa với Sutra.

  Hai chú thú con vui đùa bên nhau.

Nhân viên trung tâm cho biết, Varli tinh nghịch thường hay bắt chước theo hành động của Sutra. Chúng thích đuổi bắt, âu yếm thậm chí ngủ chung với nhau như người cùng một gia đình.

  Varli và Sutra thích âu yếm, thậm chí còn ngủ chung với nhau.

Tình bằng hữu của cặp động vật đực này bắt đầu khi Sutra chào đời được 1 tháng tại Trung tâm bảo tồn động vật Myrtle Beach.

Bác sỹ Bhagavan Antel - Giám đốc trung tâm khẳng định, mối quan hệ giữa Varli và Sutra là thứ tình bạn thuộc về quy luật tự nhiên, vì Varli có thể đem tới cho Sutra nguồn cảm hứng khám phá thế giới xung quanh.

Tình bạn đặc biệt của Varli - Sutra khiến khách tham quan không ngừng liên tưởng tới những bộ phim hoạt hình về động vật thú vị dành cho trẻ em.

Theo Trí Thức Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter