Tình báo Iran phá mạng lưới khủng bố và phá hoại

Cập nhật: 17-11-2012 | 00:00:00

Kênh truyền hình Press TV của Iran ngày 16-11 cho biết, Bộ Tình báo Iran vừa phá một mạng lưới khủng bố và phá hoại có liên quan tới các cơ quan tình báo của Israel và các nước phương Tây.

 Tỉnh Khuzestan, miền Tây Nam Iran.  Theo tuyên bố của Bộ Tình báo Iran, trong vài ngày qua, các cơ quan chức năng nước này đã phát hiện và bắt giữ một số phần tử khủng bố có liên hệ với các cơ quan tình báo nước ngoài, những kẻ đang tìm cách thực hiện các vụ đánh bom ở tỉnh Khuzestan, miền Tây Nam Iran.

Tuyên bố nêu rõ âm mưu tấn công của những phần tử khủng bố này là đánh bom phá hoại hệ thống cung cấp năng lượng của tỉnh nhằm gây tình trạng bất ổn tại tỉnh phía Tây Nam này.

Bộ trên cũng cho biết đã thu giữ được một khối lượng lớn thuốc nổ và các trang thiết bị quân sự mà nước này cho là được cung cấp bởi một số quốc gia vùng ven Vịnh Persian.

Khuzestan là tỉnh có nguồn tài nguyên dầu mỏ lớn và có biên giới chung với tỉnh Basra của Iraq và giáp Vịnh Persian. Trong những năm vừa qua, giới chức Iran đã bắt giữ một số phần tử thực hiện các vụ đánh bom và hành động khủng bố ở tỉnh này.

Iran luôn cáo buộc Israel tiến hành các hoạt động tình báo bên trong nước cộng hòa Hồi giáo này và thậm chí có liên quan đến những vụ sát hại các nhà khoa học hạt nhân của Iran, nhằm cản trở nước này theo đuổi chương trình hạt nhân của mình.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter