Tình báo Iraq bắt giữ một chỉ huy tổ chức khủng bố IS khét tiếng

Cập nhật: 21-05-2020 | 06:32:39

 Abdulnasser al-Qirdash bị bắt giữ. (Nguồn: al-Sumaria)

Ngày 20/5, truyền thông Trung Đông đưa tin, tình báo Iraq đã bắt giữ Abdulnasser al-Qirdash, đối tượng được cho là ứng cử viên được ủng hộ để kế nhiệm thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr al-Baghdadi.

Truyền thông Trung Đông cũng công bố bức ảnh về đối tượng này sau khi hắn ta bị bắt giữ.

Trang mạng Al Arabiya dẫn thông báo từ Cơ quan Tình báo Quốc gia Iraq cho hay: “Hôm nay (ngày 20/5), phần tử khủng bố tên là Abdulnasser al-Qirdash, ứng cử viên thay thế tên tội phạm Baghdadi, đã bị bắt.”

Abdulnasser al-Qirdash là một trong những ứng cử viên có thể kế nhiệm al-Baghdadi, kẻ đã bị các lực lượng Mỹ tiêu diệt ở Idlib (Syria) hồi tháng 10 năm ngoái.

Cuộc tấn công truy quét dẫn tới việc bắt giữ được al-Qirdash diễn ra 1 tháng sau khi ông Mustafa al-Kadhimi, cựu lãnh đạo ngành tình báo Iraq, trở thành Thủ tướng của quốc gia Trung Đông này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter