Tỉnh đoàn Bình Dương: ​Nhiều hoạt động vượt chỉ tiêu đề ra

Cập nhật: 29-07-2020 | 15:50:42

(BDO) Sáng 29-7, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đoàn tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022), sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030”. Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đã tham dự hội nghị.


Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho anh Trần Bảo Lâm, Phó Bí thư Tỉnh đoàn

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn Đoàn trong tỉnh đã thực hiện nhiều hoạt động vượt chỉ tiêu đề ra. Hàng năm, các Đoàn xã, phường, thị trấn có hơn 220 công trình, phần việc thanh niên hiệu quả tham gia xây dựng nông thôn mới; các Huyện, Thị, Thành đoàn có hơn 80 công trình thanh niên cấp huyện gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đơn vị; xây dựng mới và sửa chữa 28 điểm vui chơi cho thiếu nhi. Toàn Đoàn đã giúp đỡ gần 23.270 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thành lập được 217 chi hội thanh niên công nhân khu nhà trọ, 110 chi đoàn, chi hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. Bên cạnh đó, toàn Đoàn đã vận động trao tặng 90 căn Nhà Nhân ái, Nhà Khăn quàng đỏ, Nhà Tình bạn, Căn phòng mơ ước cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và vận động trao tặng 23.266 suất học bổng cho thiếu nhi vượt khó học tốt.


Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho các cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ

Bên cạnh đó, thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW, đã có nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả được triển khai, nhân rộng trong hệ thống Đoàn trong toàn tỉnh. Thông qua các phong trào hành động cách mạng của Đoàn - Hội - Đội các cấp và tuyên truyền trực quan đã góp phần giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi trong tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân cán bộ Đoàn; trao khen thưởng của UBND tỉnh cho 23 tập thể, 32 cá nhân và trao khen thưởng của Tỉnh đoàn cho 34 tập thể có thành tích trong công tác giữa nhiệm kỳ. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn còn trao khen thưởng cho 21 tập thể, 12 cá nhân có thành tích trong thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW; trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho 16 cá nhân có nhiều đóng góp, cống hiến trong sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Tin, ảnh: K.Tuyến

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter