Tỉnh Nghệ An thông tin chính thức về việc đặt tượng đài Lenin

Cập nhật: 20-02-2020 | 16:50:02

Khu vực xây tượng đài gần vòng xuyến giao giữa 5 con đường lớn tại trung tâm thành phố Vinh. (Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Ngày 20/2, xung quanh thông tin về tượng đài Lenin ở thành phố Vinh, ông Kha Văn Tám, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An, cho biết được sự đồng ý của Trung ương, tỉnh Nghệ An đang triển khai xây dựng tượng đài Lenin tại thành phố Vinh, ở khu đất bên cạnh ngã 5, nơi giao nhau của các tuyến đường Lenin, Nguyễn Phong Sắc, Lê Hồng Phong, Trường Thi, Phong Định Cảng.

Tượng có chiều cao 3 mét, được đúc tại tỉnh Ulyanovsk (Liên bang Nga) và do tỉnh Ulyanovsk tặng tỉnh Nghệ An.

Công trình này thể hiện mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa tỉnh Nghệ An - quê hương Bác Hồ kính yêu, và tỉnh Ulyanopsk - quê hương của Lenin, vị lãnh tụ phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, cũng như thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước Việt-Nga nói chung.

Trước đó, tại thành phố Ulyanovsk (Liên bang Nga) đã xây dựng trường học, đường phố mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, Quần thể Tượng đài và Quảng trường Hồ Chí Minh được xây dựng trên khuôn viên có diện tích hơn 2.000m2 ở quận Zasniazhsky, thành phố Ulyanovsk.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Kha Văn Tám khẳng định trong những ngày qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện một số thông tin không chính xác, xuyên tạc với dụng ý xấu về việc tỉnh Nghệ An đặt tượng Lenin tại thành phố Vinh làm cho nhiều người hiểu sai bản chất vấn đề./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter