Tổ chức các hoạt động lễ hội phải bảo đảm đầy đủ ý nghĩa, giá trị

Cập nhật: 19-11-2020 | 15:22:38

(BDO) Sáng 19-11, ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe Thường trực Ban tổ chức (BTC) các ngày lễ lớn tỉnh báo cáo kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn và hoạt động phục vụ Tết Tân Sửu 2021. Tham dự có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, thành viên BTC các ngày lễ lớn (ảnh).

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Thường trực BTC các ngày lễ lớn tỉnh, hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn năm 2021 bao gồm các nội dung hoạt động tương tự năm trước. Riêng các hoạt động chào mừng năm mới dương lịch và đón tết cổ truyền dân tộc và mừng Đảng - mừng xuân Tân Sửu 2021 sẽ bao gồm các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trang trí đường phố, các buổi họp mặt nhân dịp chào mừng Tết Nguyên đán... Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tại khu vực Trung tâm hành chính tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động, như: Đêm hội giao thừa, văn nghệ chào mừng năm mới, đường hoa, hội hoa xuân, hội báo xuân, du xuân 2021... Tại các địa phương, UBND các huyện, thị, thành phố cũng xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động cụ thể... Kinh phí thực hiện các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán từ nguồn ngân sách và xã hội hóa. 

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hoàng Thao cơ bản thống nhất với kế hoạch Thường trực BTC các ngày lễ lớn đã xây dựng và báo cáo; đồng thời đề nghị Thường trực BTC tổng hợp những ý kiến đóng góp để bổ sung phù hợp, hoàn chỉnh lại kế hoạch trước khi tham mưu UBND tỉnh. Ông Nguyễn Hoàng Thao lưu ý, việc tổ chức các ngày lễ lớn và các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cần phải bảo đảm đầy đủ ý nghĩa, giá trị của lễ hội, quy mô, tính chất và hình thức tổ chức phù hợp; đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an ninh trật tự; cần chú ý tổ chức thêm các sân chơi để tạo không khí vui tươi, tinh thần phấn chấn cho người tham gia; phân công trách nhiệm rõ ràng cho các thành viên trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động lễ hội... 

Hồng Thuận

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter