Thành ủy Thủ Dầu Một:

Tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020

Cập nhật: 12-06-2015 | 08:46:12

Thành ủy Thủ Dầu Một vừa tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020.

Sau khi nghe báo cáo, các đại biểu tham dự đã nhất trí và đánh giá cao những kết quả TP.Thủ Dầu Một đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Cụ thể, Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm 25,58%, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo đúng hướng dịch vụ - công nghiệp và nông nghiệp, với tỷ trọng tương ứng 60,88% - 39,03% và 0,09%; tổng sản phẩm (GDP) bình quân đầu người đạt 81,6 triệu đồng, tăng 2,03 lần so với năm 2010; kim ngạch xuất khẩu hàng năm tăng bình quân 23,12%; giá trị sản xuất công nghiệp hàng năm tăng bình quân 19,68%... TP.Thủ Dầu Một hiện đã cơ bản hoàn thành dự án cải tạo lưới điện và xóa điện kế cụm, số hộ sử dụng điện lưới quốc gia đạt 99,97%, tăng 0,07% so với năm 2010. Tổng thu ngân sách Nhà nước tăng 3,58 lần so với nhiệm kỳ trước. Đến nay, TP.Thủ Dầu Một có 53 chi nhánh ngân hàng đang hoạt động (tăng 23 chi nhánh) và 4 quỹ tín dụng nhân dân. Công tác phát triển đô thị được quan tâm và đã cơ bản đạt tiêu chí đô thị loại I (đạt 41/49 tiêu chí).

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ TP.Thủ Dầu Một tiếp tục lãnh đạo xây dựng và phát triển đô thị theo hướng văn minh, giàu đẹp và hiện đại; trong đó, tập trung phát triển các loại hình dịch vụ cao cấp, xây dựng các mô hình kinh tế đô thị, chọn khâu mang tính đột phá với những công trình xứng tầm của một thành phố đô thị loại I, chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giáo dục đào tạo, quy hoạch đào tạo đội ngũ cán bộ đáp ứng cho quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

KIM CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter