Tòa án của Iraq lệnh thả một chỉ huy của Hezbollah

Cập nhật: 08-05-2012 | 00:00:00

Theo AP, một tòa án của Iraq ngày 7-5 tuyên bố Ali Mussa Daqduq, một chỉ huy của Hezbollah bị bắt giữ năm ngoái với cáo buộc giết hại binh sỹ Mỹ trong năm 2007, vô tội vì thiếu bằng chứng, đồng thời phán quyết Daqduq sẽ được trả tự do.

Vụ án của Daqduq là một "cái gai" trong mối quan hệ ngoại giao giữa Baghdad và Washington kể từ khi quân đội Mỹ rút đi hồi tháng 12 năm ngoái.

Các chuyên gia chống khủng bố của Mỹ đã miêu tả Daqduq là "phiến quân xấu xa nhất trong số những phiến quân xấu xa," kẻ vẫn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với người Mỹ nếu được trả tự do.

Luật sư Abdul-Mahdi al-Mitairi của Daqduq cho biết một thẩm phán Iraq nói rằng không có đủ bằng chứng để giam giữ Daqduq, chỉ huy người Lebanon của Hezbollah, phong trào vũ trang của người Hồi giáo dòng Shiite có liên quan đến nhiều vụ tấn công đẫm máu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter