Tòa án nhân dân 2 cấp tỉnh Bình Dương giải quyết các vụ, việc đạt hơn 92%

Cập nhật: 13-01-2020 | 15:07:17

* Ông Đặng Văn Chum được bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh

(BDO) Sáng 13-1, TAND tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai công tác năm 2020 và Công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh. Tham dự hội nghị có ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án TAND tối cao; ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện một số ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh. 


Đại diện lãnh đạo TAND Tối cao và lãnh đạo tỉnh trao cờ thi đua của Chính phủ cho tập thể TAND thị xã Thuận An


Tập thể TAND tỉnh  nhận cờ thi đua của ngành TAND


Tập thể TAND thị xã Dĩ An nhận cờ thi đua của ngành TAND

Trong năm 2019, TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND Tối cao và cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ quan, ban, ngành liên quan; sự giám sát thường xuyên của các cơ quan dân cử; đặc biệt là sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ công chức, thẩm phán, hội thẩm nhân dân, thư ký của TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Trong năm vừa qua, TAND 2 cấp đã giải quyết 13.884/15.072 vụ, việc các loại đã thụ lý, đạt tỷ lệ 92,12%. Bình quân mỗi thẩm phán giải quyết 7,56 vụ/tháng. 

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Nam biểu dương cao những kết quả mà TAND 2 cấp tỉnh Bình Dương đạt được trong năm 2019; đồng thời nhấn mạnh trong năm 2020, TAND 2 cấp trong tỉnh cần tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết của Quốc hội về các lĩnh vực tư pháp. Tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng tranh tụng tại phiên tòa, tập trung làm tốt công tác hòa giải trong việc giải quyết các vụ, việc dân sự và tăng cường đối thoại trong việc giải quyết các vụ án hành chính; chú trọng đến công tác xây dựng tổ chức, bộ máy của ngành TAND theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả...

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức – Cán bộ TAND Tối cao đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Chánh án TAND tỉnh cho ông Đặng Văn Chum, Thẩm phán trung cấp TAND tỉnh. 

Dịp này, tập thể TAND thị xã Thuận An đã được nhận Cờ thi đua của Chính phủ; 2 tập thể là TAND tỉnh và TAND thị xã Dĩ An nhận cờ thi đua ngành TAND; 13 cá nhân nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tòa án do lãnh đạo TAND tối cao trao tặng.

TÂM TRANG

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter