Tòa lâu đài đẹp như mơ làm từ phế thải

Cập nhật: 05-11-2011 | 00:00:00

Cặp vợ chồng nghỉ hưu Alexey và Valentina Krivov ở ngoại ô Artyom, Nga đã mất 16 năm để biến một ngôi nhà bình thường của họ thành một tòa lâu đài như trong truyện cổ tích chỉ nhờ những phế liệu góp nhặt trên đường phố và từ một bãi rác địa phương.

Mặc dù đã cao tuổi nhưng ông Alexey và vợ vẫn mơ mộng với những câu chuyện cổ tích. Họ không muốn ngày một già đi trong ngôi nhà màu xám xịt và nhàm chán của mình. Tuy nhiên, họ lại không có đủ điều kiện để mua một tòa lâu đài nên đã quyết định tự xây cho mình một ngôi nhà mơ ước giành cho hoàng tử và công chúa.

 Ông Alexey từng có thâm niên về xây dựng và bà Valentina lại có kinh nghiệm về thiết kế và trát vữa. Do đó, họ đã có thể tự lên kế hoạch tỉ mỉ cho dự án riêng của mình.

Họ bắt đầu xây dựng ngôi nhà trong mơ của mình từ năm 1995, tái chế mọi chất liệu cần thiết thu thập trên đường phố và bãi rác gần đó rồi ghép chúng lại với nhau. Khi tòa lâu đài đã thành hình, nó bắt đầu thu hút sự chú ý của những người hàng xóm của họ. Tất cả đã vui mừng giúp đỡ vợ chồng ông Alexey bất cứ việc gì có thể để họ hoàn thành ước nguyện.

Sau 16 năm, tòa lâu đài tự tay làm của ông bà Alexey và Valentina Krivov ở vùng ngoại ô Artyom cũng hoàn thành. Nó có một sân trong đẹp, thẳng với những hàng ngói màu sặc sỡ, các cột và tháp theo phong cách Nga. Và tất nhiên, nhìn ngôi nhà, không ai nhận ra nó được làm từ các nguyên liệu bỏ đi.

Theo ông bà Alexey và Valentina Krivov, tất cả ngói, gạch, dây kim loại và phụ kiện đều được tái chế từ rác. Ngoài ra, đôi vợ chồng này còn nuôi thêm 14 con mèo và 3 con chó để tạo không khí nhộn nhịp cho tòa lâu đài.

Theo Oddee

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter