Tòa xác nhận lãnh đạo Khmer Đỏ Ieng Sary đã chết

Cập nhật: 14-03-2013 | 00:00:00

  Cựu bộ trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary.Theo thông tin mới nhất vừa được hãng tin AFP đăng tải, tòa án xác nhận cựu bộ trưởng Khmer Đỏ Ieng Sary, kẻ đang phải ra tòa xét xử về tội diệt chủng và các tội ác chiến tranh, đã chết.

Theo người phát ngôn của tòa án Liên hợp quốc xét xử Khmer Đỏ, Ieng Sary chết trong bệnh viện vào sáng 14-3 ở tuổi 87.

"Chúng tôi có thể xác nhận rằng Ieng Sary đã chết sáng nay sau khi được đưa vào bệnh viện kể từ ngày 4-3," người phát ngôn Lars Olsen nói.

Cái chết của nhân vật này, một trong những nhân vật nổi danh dưới thời cai trị kinh hoàng của chế độ Pol Pot vào cuối thập niên 1970, càng làm dấy lên lo ngại rằng những bị can còn lại sẽ không sống nổi để chịu công lý trước tòa.

Ieng Sary, cùng với "Anh Hai" Nuon Chea, 86 tuổi, và Khieu Samphan, 81 tuổi, đều bác bỏ những cáo buộc về tội ác chiến tranh, tội diệt chủng và tội chống lại loài người.

Y liên tục khẳng định không hề biết những cuộc thảm sát hàng loạt và tuyên bố không có quyền ra lệnh bắt giữ.

Vợ y, Ieng Thirith, cựu bộ trưởng xã hội dưới thời Khmer Đỏ, lẽ ra cũng phải ra tòa nhưng năm ngoái được xác định là sức khỏe quá yếu vì mắc bệnh Alzheimer.

Dưới sự lãnh đạo của "Anh Cả" Pol Pot, kẻ đã chết vào năm 1998, Khmer Đỏ đã khiến cho gần 1/4 dân số Campuchia bị chết vì đói, lao động quá sức hoặc bị hành quyết.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter