Toàn tỉnh có hơn 38.000 người khai báo y tế tự nguyện

Cập nhật: 08-04-2020 | 18:08:52

(BDO) Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh đã có hơn 62.000 người tải ứng dụng khai báo y tế toàn dân. Trong số này có hơn 38.000 người thực hiện tờ khai y tế tự nguyện và đã phát hiện 252 người nghi ngờ, đã xác minh 189 người.

Theo Sở Y tế, qua rà soát, sàng lọc, nhiều tờ khai còn thiếu thông tin, chưa đầy đủ; số tờ khai bị trùng lắp (1 người tải 2 ứng dụng khai báo y tế) vẫn chưa được kiểm duyệt do tính chất bảo mật thông tin. Cùng với đó, Sở Y tế đã hướng dẫn Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các huyện, thị, thành phố, các đơn vị, sở, ban, ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể trong tỉnh thực hiện rà soát, quản lý các trường hợp đi về từ vùng có dịch, đặc biệt đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Sở cũng hướng dẫn cụ thể trình tự, thẩm quyền ra quyết định áp dụng các biện pháp cách ly y tế.

Hiện nay, toàn tỉnh vẫn còn 49 người có sức khỏe bình thường đang cách ly tập trung. Ngày 7-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm 7 người còn lại liên quan đến Công ty Sung Gwang Vina (TX.Tân Uyên) có tiếp xúc gần với một công dân Hàn Quốc, hiện vẫn chờ kết quả.

Kim Hà

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter